แม่ๆมีใครตัวเล็กแล้วคลอดน้องที่ นน.3000กรัม หรือนน.ใกล้เคียงที่คลอดเองโดยไม่ต้องผ่าได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

แม่คลอดเองค่ะ ธรรมชาติไม่ผ่า ไม่บล็อคหลัง พยายามเดินและทำท่าบริหารช่วยให้อุ้งเชิงกรานขยายยืดหยุ่นเพื่อคลอดง่ายๆนะคะ