อยากทราบค่ะ ตั้งแต่ตั้งครรภ์มาหมอเพิ่งให้ยาแคลเซียมมาทานตอน6เดือน ลูกคลอดมาแล้วจะแข็งแรงไหมคะ

8 ตอบกลับ

ทานนม,ทานไข่,ทานปลาตัวเล็กๆทอดกรอบๆแบบเคี้ยวได้เลยค่ะแคลเซียมสูงค่ะ,ที่สำคัญเน้นทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ5หมู่แล้วเน้นทานให้หลากหลายสลับกันไป,ไม่จำเจนะคะ

เราได้ตอน4เดือน แต่เราก็กินไก่-ปลาเสริม กินนมเสริม ผลไม้ วิตามิน​เสริมซื้อมากินเองด้วย น้ำหนักลูก 277 กรัม แข็งเเรงดี ตัวใหญ่​เกินไปนิด

กินอาหารให้ครบห้าหมู่ กินนม กินปลาเล็กแลาน้อยที่เคี้ยวได้ทั้งก้าง พวกนี้ดีกว่าแคลเซียมที่เป็นยาอีกจ้า

เราก็พึ่งได้ตอน6เดือนค่ะแต่ก่อนหน้าแอบไปขอที่อนามัยมากินก่อนแล้วค่ะ😂

แข็งแรงค่ะคุนแม่บ้านนี้ยังไม่ได้เลยค่ะหมอบอกต้อง5เดือนขึ้นไปค่ะ

ทำไมหมอถึงให้ตอน6เดือนค่ะ เราฝากท้องตอน9วีคหมอให้มาทานเลย

2y ago

ไปฝากท้องตอน7+4ได้มาเลยเหมือนกัน

บ้านนี้ก็ปกตินะคะ

แข็งแรงนะคะ