ตั้งครรภ์ได้31w น้ำหนักขึ้น25โลแล้วค่ะ แม่ๆบ้านอื่นขึ้นกี่โลกันบ้างคะ

59 ตอบกลับ

เรา 31+6w น้ำหนักขึ้นมา 6โลค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ คุณแม่ลองเทียบดูค่า BMI ก่อนท้องดูนะคะว่าควรขึ้นกี่กิโล ถ้าขึ้นเยอะมาก ๆ แต่ไม่มีภาวะเบาหวานหรืออาการผิดปกติอื่น ๆ แม่แค่ต้องระวังน้ำหนักค้างหลังคลอดแค่นั้นเองค่ะ 😊

คุณแม่ต้องพยายามอย่าขึ้นเยอะนะคะเพราะน้ำหนักจะค้างอยู่ที่เราหลังคลอดเยอะมากค่ะ บ้านนี้หมอดุตลอดเลยไม่ให้ขึ้นเยอะตอนนี้จะ 9 เดือนแล้วค่ะขึ้นมา 13 กิโลกรัม หมอสั่งให้คุมอาหารแล้วค่ะเพราะอยากจะคลอดเองค่ะ

33+3 ขึ้นมาแค่โลกว่าๆเองค่ะ แต่น้องน้ำหนัก2โลนิดๆ ปกติตามเกณฑ์ค่ะ กินเยอะนะค่ะแต่งงเหมือนกัน น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย ลงลูกหมดค่ะ ท้องเลยตึงๆอึดอัดมากค่ะ นอนหงายนี่คือหายใจไม่ออกเลยต้องตะแคงซ้ายทีขวาที

ไม่ต้องตกใจค่ะ 😅 ของเราก่อนท้องหนัก 55 ตอนนี้ 38 สัปดาห์ 6 วัน หนัก 95 แล้วค่ะ ไปซาวด์มาล่าสุดวันที่ 26 ส.ค. หนัก 3644 g กำหนดคลอด 09/09 นี้ ตอนนี้เดินแทบไม่ไหวแล้วจ้า 😁

โอ้โห..แม่สุดๆแล้ว..บ้านนี้ 36wก่อนท้อง 50 กิโลค่ะ ตอนนี้ 70.2 ค่ะ.น้ำหนักแม่ขึ้นมา 20 กิโล ก็สุดๆเช่นกันค่ะ..ลงแม่หมดเลยค่ะ.😃..ลูกน้ำหนัก 3000 กรัมค่ะ

3y ago

มันหิวตลอดเวลา โดยเฉพาะของหวาน คัดกรองเบาหวาน2รอบก็ปกติ

บ้านนี้ 32+6w ขึ้นมา 13 โลแล้วค่ะ คุณหมอให้ขึ้นได้สัปดาห์ละ 0.5 กิโลเลยยังไม่ต้องคุมอาหาร แต่ช่วงนี้หิวบ่อยมากเลยค่ะ 😅😅😅

32weeks ขึ้นมา9กิโลค่ะ เรากินปกติ กินของที่มีประโยชน์ ไม่ทานของหวานเลย ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ค่ะ ขอให้คุณแม่แข็งแรงนะคะ

จับมือเลยค่ะแม่ ลงแม่หมดเลย บ้านนี้ขึ้น17 โลแล้วค่ะ หมอบอกเกินมาก 555 อยู่ที่แม่อ่ะเกินไปมาก อยู่ที่ลูกปกติค่ะ

31 wบ้านนี้ขึ้นมาแค่4โลเองคะ กินเท่าไรก็ไม่ขึ้นกลัวน้องตัวเล็กมาก เพราะท้องคนนี้ท้องเล็กมาก #ท้อง2คะ

31w+1 น้ำหนัก 5โลเองคะ แต่น้ำหนักลูกตรงเกณฑ์นะคะรอดูใกล้ๆคลอดน่าจะเพิ่มขึ้นกว่านี้คะแม่