รถหัดเดินกับซีรีเเล้คจำเป่นกับลูกมั่ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เลยค่ะ คุณหมอเด็กของหลานๆ ห้ามเด็ดขาด รถหัดเดิน ทำให้น้องเดินได้ช้า กระดูกเท้า กระดูกขาผิดรูป น้องจะเดินแบบเขย่ง มีอันตรายด้วยค่ะ เพราะน้องจะใช้สะโพกดัน ในการเคลื่อนตัวไปข้างหน้า หัวน้องจะมีน้ำหนักมากกว่าตัว คว่ำไปข้างหน้าได้ง่าย ซีรีแลค ทำให้น้องติดรสชาติหวาน อ้วนง่าย เสี่ยงเบาหวานเมื่อโต น้องจะเป็นเด็กเลือกทาน ทำให้ทานอาหารปกติอย่างอื่นได้ยาก อาจขาดสารอาหารได้ในอนาคต