อยากทราบว่าแม่ๆคนไหนไปหาหมอแล้วหมอแปะให้บ้างคะมันแปลว่าลูกเราจะพิการหรอคะอ่านยังไงก็ไม่เข้าใจ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ หมอเค้าแปะไว้ให้ เพราะการซาวแบบ2มิติบางทีมันเห็นไม่ละเอียด มันวินิจฉัยไม่ได้100% ถ้าแม่อยากเห็นละเอียดพวกปากแหว่ง,ลิ้นหัวใจ,ผนังท้อง,ลำไส้,พวกอวัยวะภายในอื่นๆ ให้ซาวแบบ4มิตินะคะ อันนั้นจะวินิจฉัยได้ดีกว่า แต่ก็วินิจฉัยได้ระดับหนึ่งแค่นั้น ต้องทำคู่กับการตรวจเลือดด้วยหรือตรวจน้ำคร่ำค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ😊