ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 3 เดือนครึ่ง ผมร่วงหนักมากค่ะ ร่วงจนตกใจ สางแต่ละครั้งเป็นกระจุกเลยค่ะ ไม่ทราบว่าคุณแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ ผิดปกติไหมคะ

38 ตอบกลับ

ร่วงมาก4-7+เดือนค่ะตอนแรกหมอคงช่วยอะไรไม่ได้เพราะต้องรักษาด้วยยาสเตียรอยด์กลัวน้องปากแหว่งเพดานโหว่แต่พออายุครรภ์ครบ34 wน้องมีอวัยวะครบแล้วหมอก็เริ่มรักษาโดยการฉีดยาเข้าหนังศีรษะและให้ยามาทานหมอบอกไม่มีผลกระทบแล้วค่ะอดทนตอนนี้ผมเริ่มขึ้นแล้วค่ะ

บ้านนี้ร่วงตั้งแต่เดือนแรกๆร่วงเยอะมากเยอะกว่านี้อีกจนคิดว่าตัวเองเป็นโรคแต่พอไปหาข้อมูลจึงรู้ว่ามันเป็นเพราะฮอร์โมนและเราหยุดกินยาคุมด้วยแต่พอเข้าเดือนที่สามก็เริ่มเบาบางลงไม่เยอะเหมือนแต่ก่อน

ผมบางและร่วงเหมือนกันค่ะ. กังวลว่าลูกจะผมบางด้วย. อยากรู้ว่าแม่ๆกินอะไรผมลูกดกดำบ้างคะ.

บ้านนี้ร่วงตั้งแต่เดือนกว่าตอนนี้2เดือนแล้วร่วงเยอะสุดตอนสระผมนี้แหละค่ะเราตกใจมาก😄

ของบ้านนี้ปกติร่วงเยอะมากค่ะ..แต่พอท้องหยุดร่วงก็ยังงงอยู่หรือเพราะยาบำรุงที่หมอให้

ของเราก็ร่วงค่ะเยอะมากจนสามีบอกว่าแผ้อะไรกันแน่นเรากังวนมากเลย

ทางนี้ตอนท้องไม่ร่วงนะคะ มาร่วงหลังคลอดช่วง4เดือน ร่วงหนักมากก 😂

เราผมยาวก็ร่วงเยอะค่ะ ตอนนี้ตัดสั้นแระ ไม่ร่วงเหมือนตอนผมยาว

ปกติค่ะ. แต่พอไตรมาสสามจะไม่ค่อยร่วง. ไปร่วงอีกทีตอนให้นม😄

ร่วงหนักเหมือนกันค่ะ อาจเพราะผมยาวมากด้วย เลยยิ่งร่วงง่าย