หนูอยากถามว่า หนูกับแฟนหนูเป็นคารัสซีเมีย ละหนูกลัวว่าลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ ละทำไงได้บ้างบำรุงยังไงได้บ้างคะ เครียดมากคะกลัว

3 ตอบกลับ

พ่อแม่เป็น100%=ลูกได้รับเชื้อ100% อยู่ที่คุณหมอค่ะ มันมีหลายประเภทเหมือนกันถ้าไม่รุนแรงก็รักษาได้ค่ะ

3mo ago

ของเราเป็นพาหะ

คือมีเชื้อแฝงทั้งคู่ใช่ไหม หรือเป็นทั้งคู่ ถ้าเป็นคือต้องถ่ายเลือดทุกเดือน

รัสเซลล์เมียคืออะไรคะ พยายามหาข้อมูลแล้วไม่เจอค่ะ

3mo ago

ทาลัสซีเมีย คุณแม่ลองไปศึกษาดูนะคะ 🥰