สอบถามแม่ๆที่มีสิทธิประกันสังคมคลอดธรรมชาติ แม่ๆสำรองจ่ายกันประมาณเท่าไหร่ค่ะ บ้านนี้กำหนด21มิถุนา

4 ตอบกลับ

ขึ้นกับรพ ที่คุณแม่เลือกคลอดนะคะ แต่ละที่ ส่วนใหญ่ จ่ายเต็มจำนวน แล้วเบิกทีหลัง ท้องแรก บ้านนี้โดนไป 25000 ธรรมชาติ แต่ลูกมีภาวะตัวเหลืองเลยต้องอยู่ตู้อบ แม่เป็นห้องเดี่ยวพิเศษค่ะ

บ้านนี้ คลอดรัฐบาลค่ะ ค่าคลอด 12,000 + ห้องพิเศษคืนล่ะ2,000 +ทำหมัน 3,000-5,000 ค่ะ สำรองจ่ายน่าจะ 22,000 ค่ะ เบิกประกันสังคมได้ 15,000 เพราะทำ ม.39 ไม่ได้คลอดรพ ที่มีสิทธิ์ ประกันสังคมนะคะ

บ้านนี้หมอบอกค่าคลอดสำรองจ่ายประมาณ20000 คลอดธรรมชาติ รพ.เอกชนค่ะ เบิกปกส.ได้15000 บวกค่าหยุดงานกับค่าฝากท้อง น่าจะเบิกได้เพิ่มอีก 18000-19500 ค่ะ

คลอดเอกชน 40,000 ค่ะ เบิกได้ 22,500 เป็นค่าคลอด 15,000 ค่าหยุดงานจากประกันสังคม7,500 (แม่ใช้มาตรา39ค่ะ ว่างงาน)