ทารก1เดือนปัสสาวะเป็นสีเหลืองเข้มออกไปทางสีส้มปกติมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปัสสาวะสีเข้ม ปัสสาวะมีสีเหลืองเข้มหรืออ่อน ขึ้นอยู่กับปริมาณนมและน้ำที่ดื่มเข้าไป หากดื่มนมและน้ำมาก ปัสสาวะก็จะมีสีเหลืองใส แต่ถ้าดื่มน้อยก็จะมีสีเหลืองเข้ม ยิ่งมีสีเข้มมากๆ รวมกับอาเจียนหรือท้องเสีย แสดงว่าร่างกายของลูกน้อยเกิดภาวะขาดน้ำ หรือเกิดภาวะติดเชื้ออยู่ ต้องรีบพาไปพบคุณหมอ