ขออนุญาตค่า แม่ๆท้องออกตอนกี่วีคค่ะ ตอนนี้ได้9วีคแล้วท้องยังไม่ออกเลย หมอเลยยังไม่ให้อุลตาซาวด์ค่ะเพราะท้องยังไม่ออกTwT

5 ตอบกลับ

แม่ไปหาที่ไหนคะ เราไปรพ.เอกชนที่จะฝากครรภ์ค่ะ ตอนนั้นเรา 6 วีค ท้องยังไม่ออกเหมือนกัน หมอก็ให้ซาวน์ แต่ซาวน์ทางช่องคลอดค่ะ เห็นถุงตั้งครรภ์ ถุงไข่แดง ตัวน้องที่เล็กมากประมาณ 3 มิล แต่ได้ยินเสียงหัวใจน้องแล้วค่ะ

6mo ago

อนามัยค่ะ

ของเราหมอซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากเลยค่ะ หมอจะดูถุงการตั้งครรภ์ ดูตัวน้อง และให้ฟังเสียงหัวใจน้องเต้น ถ้าเราเป็นคุณแม่ คงไม่สบายใจค่ะ แนะนำลองดูคลีนิคอื่นหรือฝากท้องกับรพ.อื่นนะคะ

เราก็ฝากอนามัยแถวบ้านนะคะ 9วีคเหมือนกันหมออนามัยก็ส่งตัวให้ไปซาวด์ที่โรงบาลเลยนะคะ ท้องก็ไม่ได้ออกเหมือนกันแต่หมอก็ซาวด์ให้ค่ะ

6mo ago

นี้รอตั้ง1เดือนเลยค่ะค่อยได้ไปซาวด์

อันนี้หมอ รพ หรือคลินิกคะแม่ ปกติถ้าคลินิกต่อให้ท้องออกไม่ออกก็ซาวด์ให้นะคะ แต่ถ้า รพ ถือว่าแปลกเลยค่ะเหตุผลนี้ เป็นเราไม่โอเค 😅

7mo ago

ไม่ใช่แล้วคุณแม๊ ซาวด์ได้นะคะ ดูถุงตั้งครรภ์ แม่ไปซาวด์คลินิกหรือถ้าสะดวกไปฝากที่ รพ เลยดีกว่าค่ะ แบบนี้ไม่โอเคเลย ไม่รู้แม่จะเจอกับอะไรอีก

ท้องแรกเห็นท้องชัดๆ21wคะ ท้องนี้9+3ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงคะ ใจเย็นๆแม่

6mo ago

ค่า แค่ตกใจเฉยๆปกติ5-6เขาได้ซาวด๋แล้ว555รอไปตั้ง1เดือนเลยค่ะ