ยาหมดก่อนหมอนัด 10 วัน เราไปซื้อที่ร้านยามากิน ได้ไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

สำหรับเราคิดว่า 10 วัน มันนานเกินไป ถ้าแค่ 2-3 วัน หรือทานอาหารที่บำรุงถึงก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าหาหมอคลีนิกแนะนำให้ไปรับยาเพิ่มที่คลินิกโดยไม่ต้องพบหมอก็ได้ค่ะ

ซื้อร้านขายยาได้ค่ะ แผงละ10-20 บาท เป็นยาบำรุงทั่วไปไม่ได้อันตราย กินต่อเนื่องดีกว่าค่ะ บ้านนี้กินตั้งแต่ก่อนท้องพอท้องก็กินต่อยาวเลยค่ะ

สามารถหาซื้อทานได้ที่ร้านขายยา หรือขอรับรพ.สต. สถานีอนามัย-รพ.ใกล้บ้าน พกสมุดสีชมพูหรือบัตรประชาชนไปด้วยนะคะ

ซื้อเถอะค่ะ โฟลิคสำคัญกับทารกในครรภ์มากแค่แผงละ 10กว่าบาทเองค่ะ

ขอที่อนามัยใกล้บ้านได้ตลอดนะค่ะแม่ ไม่จำเป็นต้องรอถึงวันนัดค่ะ

บ้านนี้ รพ. เคยบอกไว้ว่า ไปเอาที่อนามัยได้คะถ้าหมดก่อนวันนัด

อีกแค่ 10 วัน รอไปพบหมอเลยค่ะ แล้วค่อยเอาใหม่

6mo ago

โฟลิคจำเป็นในไตรมาสแรกค่ะ ถ้าไม่กินยาก็ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบห้าหมู่ ของเราหมอให้ยามาเยอะมาก ครบกำหนดนัดแล้วยาเก่าไม่หมด ได้ใหม่มาอีก

ซื้อร้านขายยาได้ค่ะ folic 5 mg แผงละสิบกว่าบาท

ของเราถ้าหมดก่อนก็ไปก่อนวันนัดเลยค่ะ

ถ้าเป็นเรา เราจะไปหาหมอก่อนนัดเลยค่ะ