สอบถามแม่ๆค่ะ​ หลังผ่าคลอดมีแม่บ้านไหน​อาบน้ำเเล้วบ้างค่ะ​

19 ตอบกลับ

นอนรพ. 3 วัน ไม่นับวันผ่าคลอด... อาบวันถัดไปหลังคลอดค่ะ ทนไม่ไหว ไหนจะน้ำคาวปลาอีกออกเยอะมาก อยากล้างตัว แต่ไม่แนะนำให้อาบวันแรกนะคะ ควรปัสสาวะ ขับถ่ายบนเตียง กันวูบในห้องน้ำ

ของเราตอนอยู่ รพ.เช็ดตัวค่ะ เพราะยังลุกไม่ไหว หน้ามืด และผ้าปิดแผลยังไม่ได้เปลี่ยนเป็นแบบกันน้ำ เรามาอาบวันแรกที่กลับมาถึงบ้านค่ะ

อาบตั้งแต่อยู่ รพ. วันที่ 2 เลยค่ะ พยาบาลมาถอดสายสวนปัสสาวะ แล้วเปลี่ยนผ้าปิดแผลเป็นแบบกันน้ำ แล้วก็ให้ลุกอาบน้ำได้เลย

อาบตั้งแต่ออกจากรพ.เลยค่ะ แต่ก็อาบยากหน่อยเพราะเจ็บแผลแล้วก็ต้องคอยระวังไม่ให้แผลชื้นเกิน

เราคลอดลูกตอนหน้าหนาว 3วันแรกเช็ดตัวเอา หลังจากนั้นก็อาบเลยค่ะ เพราะเหนียวตัวมาก

อาบตอนอยู่โรงพยาบาลค่ะ ตอนนั่นคือรู้สึกทนตัวเองเหนียวตัวมาก

อาบตั้งแต่เข้าห้องพักฟื้นเลยค่ะตื่นมาแล้วพอลุกได้ก็อาบเลย

อาบปกตินะคะ เราอาบตั้งแต่คลอดได้วันที่2ตอนอยู่โรงพยาบาลค่ะ

อาบตั้งแต่อยู่รพ.วันที่2ค่ะ แต่ต้องระวังแผลไม่ให้ชื่นด้วยค่ะ

อาบตั้งแต่อยู่รพแล้วค่ะ ถอดสายฉี่ก็อาบก่อนเลย รู้สึกสกปรก5555