แพ้ท้องหนักมากทานอะไรไม่ได้เลยค่ะน้ำหนักจาก49ตอนนี้เหลือ47ทำยังไงดีคะ

7 ตอบกลับ

เราแพ้ทั้งแต่5wตอนนี้13wก็นังแพ้หนักอยู่ คุณแม่ลองกินเป็นพวกผลไม้ทีละน้อยแต่บ่อยๆ ถ้าอ้วกเยอะหาเกลือแร่มาจิบด้วยนะคะ แต่ถ้าอ้วกมากกว่า10ครั้ง แสบหน้าอกด้วยคุณแม่รีบไปหาหมอนะ เดี๋ยวหมอจะให้น้ำเกลือกับยาแก้อ้วกให้นะ เราเข้าโรงบาลบ่อยมากกินอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้ำยังอ้วก แต่ก็พยายามฝืนกินเอา สู้ๆนะคะคุณแม่✌️✌️

3y ago

แน่นหน้าอกค่ะแม่ไม่แสบ

แพ้ท้องจริงๆเป็นเรื่องปกติค่ะ ถ้าไม่หนักจนกินไม่ได้เลยหรืออ้วกเป็นเลือด อาการแพ้ท้องจะหายไปเองเมื่อท้องได้ 16 week อาจมีแม่บางท่านที่แพ้นานเกินกว่านี้ วิธีแก้ถ้าแพ้ไม่มาก จิบน้ำขิงค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ

ลองจิบน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งดูนะคะ รึไม่กะผลไม้คะ เมื่อก่อนแม่บ้านนี้กะแพ้หนักคะ อาเจียนตั้งแต่ตั้งท้องแรกๆจน5เดือนกว่า

3y ago

ขอบคุณนะคะ

ฝืนกินทีละน้อยๆเอาค่ะ อดทนนะคะเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

ท้องจะ7w ยังไม่มีอาการแพ้ใดๆเลยคะ แต่แฟนแพ้แทน

3y ago

ดีจังเลยค่ะ แต่บ้านนี้ไม่อยากให้แพ้เพราะคุณพ่อทำงานค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะกินได้เท่าที่ได้ หายแล้วค่อยบำรุง

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ไตรมาสสองจะดีขึ้นเองค่ะ