สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ​มีใครเคยนั้งคาบันไดบ้างค่ะ​เเละทำให้คลอดอยากจริงไหมค่ะ​เท่อวานเผลอ​ไปนั้งค่ะ

18 ตอบกลับ

เป็นกุศโลบาย​ค่ะ​ เนื่องจากบันได​เป็นทางเดินขึ้นลง​ ถ้ามีคนนั่งไม่คนเดินก็คนนั่งอาจจะ​เกิดอุบัติเหตุ​(แต่บันได​ก็ไม่ใช่ที่นั่งจริงๆค่ะ​ ทางที่ดีอย่านั่งดีกว่าค่ะถ้าท้องอยู่อันตรายอาจจะ​ตกได้หรืออาจจะมีคนเดินผ่านมาสะดุดเอาได้ถ้าเราท้องอยู่​ ด้วยความเป็นห่วงค่ะ)​ (ในความเข้าใจของเรานะ)​ แต่ที่พบเจอโบราณ​กล่าวส่วนใหญ่​จะทำขึ้นเพื่อให้คนระวังแค่นั้นเอง​ เชื่อหรือไม่ขึ้นอยู่กับ​คุณ​แม่ค่ะ

ไม่จริงค่ะ ของเราเขาก็พูดคล้ายๆแบบนี้ค่ะ แต่เป็นประตู เราชอบนั่งตรงประตูขวางทางเขาออก ไม่รู้นะตอนท้อง นั่งตรงประตูมันสบายอะ🤣 เขาบอกเดี๋ยวคลอดยาก แต่ก็ แล้วแต่คนค่ะ ของเราคลอดง่ายค่ะ เบ่งแค่3-4ครั้งออก

แล้วอย่างนั่งกินข้าวนาน เราก็โดนว่า อย่านั่งแช่กินข้าวนาน เดี๋ยวก็คลอดยากหรอก เกี่ยวอะไรก็ไม่รู้ทั้งๆที่เราก็ผ่าคลอดท้องแรก มาท้องสองมีแต่ตินั้นว่านี่ ...

ไม่จริงค่ะ เป็นแค่คำโบราณท่านขู่ไว้ไม่ให้เรานั่ง เพราะบันไดมันแคบแม่อาจจะลื่นและร่วงก้นกระแทกได้จ้า สมัยก่อนบันไดชัน ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายได้จ้า..

ไม่มีความเชื่อใดที่ส่งผลทำให้คลอดยากค่ะ นอกจากสุขภาพแม่มีความเสี่ยงต่างๆที่เป็นสาเหตุที่ทำให้คลอดยากหรือทารกไม่กลับหัว

เคยนั่งตอนท้อง สองสามครั้ง แต่คลอดง่ายค่ะ ตอนท้องลูกคนแรกไม่กล้าทำอะไรเลยความเชื่อโบราณบอกว่าห้ามทำอะไร แต่กลับคลอดยากมากค่ะ

ไม่จริง ท้องแรกคลอดยากมันเป็นเรื่องปกติค่ะเพราะไม่เคยคลอดมาก่อน ไม่รู้ว่าเบ่งยังไงแบบไหน ค่ะ ไม่เกี่ยวกับนั่งบันไดค่ะ

หนูนั่งคาประตูกินคาหม้อ(ก็มาม่าเกาหลีมันต้องกินคาหม้อถึงจะอร่อย5555)โดนแม่ย่าบ่นบ่อยมากแต่ก็เหมือนเดิม55555

เผลอนั่งแปบนึงค่ะ หิวเปิดตู้เย็นหาของกิน ตู้เย็นก็อยู่หน้าบันไดอีก. พอขึกได้รีบลุกเลยคะ เกี่ยวกันใหม

ไม่เกี่ยวค่ะ ตอนท้องเรานั่งบันไดนั่งประตูบ้านบ่อยมาก ตอนคลอดก็คลอดธรรมชาติ​ลูกออกมาง่ายมากๆค่ะ