เด็ก11เดือนถ่ายเป็นมูกเลือด มีไข้ น้ำมูก พึ่งซื้อยาจากร้านขายยามากินแต่ไม่ดีขึ้นเลยควรทำยังไงดีคะ

11 ตอบกลับ

ไปหาหมอดีกว่านะคะ ของแม่ลูกได้วันที่2 ถ่ายเป็นมูกเลือด ผลคือติดเชื้อในลำไส้ ตรวจแลปไม่มีอาการอื่น ระวังโรคโรตะ ควรหาหมอดีที่สุดจ้า

สิ่งที่ควรทำอันดับแรกคือรีบพาน้องไปหาหมอค่ะ อย่าซื้อยามาให้เด็กเล็กๆกินเองโดยที่หมอไม่ได้สั่งอันตรายมากๆโดยเฉพาะกับเด็กเล็กๆ

ควรพาน้องไปหาหมอเพื่อเติมยาฆ่าเชื้อและตรวจเพาะเชื้อหาสาเหตุนะคะทำไมแม่ถึงซื้อยามากินเอง อันตรายมากๆเลยค่ะ

จริงๆไม่ควรซื้อยามาให้ทานเองด้วยนะคะ และควรพาไปหาหมอตั้งแต่มูกเลือดแล้วแม่

แม่ควรพาไปหาหมอนะคะไม่ควรซื้อยามาทานเองเผื่อเกิดอาการรุนแรงกับน้อง

หาหมอดีกว่าค่ะถ่ายมีมูกเลือดอาจติดเชื้อในลำไส้ได้

รีบพาน้องไปหาหมอนะคะ ไปตรวจเช็คให้แน่ใจดีกว่าค่ะ

ลำไส้อักเสบหรือป่าวคะไปหาหมอค่ะ

ควรหาหมอ ไม่ใช่ซื้อยากินเองค่ะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอค่ะ