น้องเป็นผื่นแบบนี้เกิดจากอะไรคะขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะเป็นประมาณ4-5วันแล้วค่ะ เลื่อนดูรูปถัดไปเลยค่ะ

14 ตอบกลับ

กำลังเข้าหน้าร้อนอาจจะผื่นร้อนนะคะ แนะนำอย่าอาบน้ำร้อน น้ำอุ่น ให้อาบน้ำอุณหภูมิน้ำปกติค่ะ ทาโลชั่นเด็กบางๆ ใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะของเด็กอ่อน เปิดพัดลมได้ แก้ร้อน แต่อย่าจ่อ ตัวน้องเกินไปนะคะ วัยนี้ กระหม่อม อกยังบาง เดี๋ยวปอดอักเสบค่ะ เปิดส่ายแก้ร้อนได้ น้ำอาบแต่พอดี อาบมากไปตัวจะแห้งได้ค่ะ ผื่นจะยิ่งเพิ่มเพราะผิวหนังแห้ง ถ้าไม่หายพาหาหมอ เผื่อแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ หมออาจซักประวัติสั่งงดของใช้ที่น้องอาจจะแพ้ค่ะ ให้น้องหลีกเลี่ยงที่ร้อนๆไปก่อนนะคะ เสื้อผ้าหลวมๆ ระบายอากาศค่ะ

น้องกี่วันแล้วคะ เหมือนลูกเราตอนเกิดเลย หมอบอกผื่นผ้าอ้อม สักพักจะค่อยๆยุบไปค่ะ แต่ยังไม่หาย เลยซื้อบีแพนเธนมาทา 2วันหายเลยค่ะ

พาหาหมอเอายามาทาค่ะ อาจจะแพ้อะไร ตอนนี้อาบน้ำเปล่า ซักผ้าน้ำเปล่าไปก่อนนะคะเผื่อแพ้น้ำยาซักผ้า ครีมอาบน้ำ

แพ้น้ำยาซักผ้าหรือเปล่าแต่ลูกชายก็เป็นค่ะเลยซักน้ำเปล่าตากค่ะทั้งหน้าทั้งตัวค่ะ

ผื่นร้อนคะเหงื่อ บ้านนี้ก็เป้นเลยเปิดแอร์ให้มีความเย้นสบายนิดหน่อย ผื่นหายเลยคะ

น่าจะผดร้อนค่ะ ทาครีมแป้งของ carelybe ก็ใช้ดีค่ะ เนื้อครีมแห้งสบายผิว ราคาไม่แรงค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หาหมอหมอบอกว่าผื่นร้อน อย่าอาบน้ำร้อนและอย่าห่อตัวเยอะค่ะ

ใช้น้ำเกลือเช็ดค่ะแม่ ผื่นจะเป็นๆหายๆไปหาคุณหมอมาคุณหมอแนะนำให้เช็ดน้ำเกลือ

ลูกเค้าเคยเป็นเหมือนกันค่ะ ขึ้นเยอะเต็มหน้าใช้ครีมนี้2-3วัน เบาเลยค่ะ

ลูกเค้าเคยเป็นคะเค้าใช้แป้งโยคีทาไห้ลูก3-4วันก้เริ่เบาลงเเล้วคะ