ตั้งครรภ์29wปวดถ่ายแล้วพอเบ่งก็ปวดท้องน้อยทั้งซ้ายและขวาเลย เพราะอะไรคะปกติไหม

4 ตอบกลับ

จากประสบการณ์การท้องแรกนะคะ ส่วนตัวเราท้อง2ค่ะ มันเหมือนกันมากปวดอึกับปวดคลอดตอนเราจะเบ่งตอนคลอดเรากลัวมากนึกว่าอึจะออกไม่กล้าเบ่งแต่ได้ยินเสียงหมอบอกเห็นผมแล้วเลยกล้าเบ่งไอ้เราอายหมอนึกว่าอึจะออก นึกแล้วตลกตัวเองมาก🤣🤣

เป็นเหมือนกันค่ะ 32w ไม่ค่อยกล้าเบ่งแรงกลัวน้องจะออกมาด้วย 🤣 แนะนำดื่มน้ำเยอะๆดื่มนมเปรี้ยว ทานกล้วยน้ำว้า แอปเปิ้ลนะคะ คุณหมอแนะนำมาอีกทีค่ะ ถ้ายังไม่ดีขึ้นขอยาจากคุณหมอได้ค่ะ บ้านนี้ก็ให้คุณหมอจ่ายยาช่วยเหมือนกัน

ลมเบ่งอึ กับลมเบ่งคลอด ตัวเดียวกันค่ะ ทางที่ดีไม่ควรเบ่งแรงนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ ถ้าไม่เบ่งจะอึไม่ออกเพราะว่าท้องผุค่ะ