วันนี้ไปฝากท้อง ร.พ รัฐ หมอไม่พูดอะไรสักคำ ทั้งๆที่ อายุครรภ์16wแล้ว เเบบนี้ปกติหรือว่ายังไงคะ

6 ตอบกลับ

เขาจะเขียนนไว้ในสมุดสีชมพูค่ะไปหาอ่านดู โรงบาลรัฐหลายที่หมอเค้าทำงานกันหนักหน่วงค่ะ ถ้าได้อยากได้รายละเอียดให้ถามหมอค่ะหรือก่อนซาวน์ให้แจ้งว่าขอภาพซาวน์ได้มั้ย หรือถ้าอยากได้ชัดเจนกว่านี้ไปคลินิกค่ะตรวจละเอียดเอาใจคุณแม่ การที่หมอไม่ได้บอกอะไรลูกก็ปกติแหละค่ะ ถ้าผิดปกติหมอจะพูดเอง

ช่วงแรกๆ 6-8 w ไปหาหมอเอกชนค่ะ แค่ไปตรวจ ไม่ได้ฝากท้อง แต่ไปทุกครั้งหมอจะซาวให้เลย ต้องย้ายมา รพ รัฐ เพราะใกล้บ้านเดินทางสะดวก ตอน16w ไปฟังผลตรวจโครโมโซม หมอไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ นอกจากเราจะถามหมอ ไม่มีซาวเลย ไม่เหมือนเอกชน นัดซาวดูความสมบูรณ์ของเด็กอีกที เดือนหน้าค่ะ อายุครรภ์ครบ 18wเลย

ของเราฝากรัฐ หมอเขาบอกทุกอย่างค่ะ แต่ละที่น่าจะไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะปกติหรือผิดปกติหมอเขาก็บอกค่ะ และยังแนะนำการดูแลตัวเองในขณะตั้งท้องด้วยค่ะ แล้วเวลาที่เขาซาวด์ เขาก็ให้ดูแถมยังปริ้นรูปซาวด์ให้เราเก็บไว้ด้วยค่ะ

11mo ago

ใช่ค่ะ รูปก็ไม่มี

วันนี้ก็ไปฝากที่โรงบาลมาเหมือนกันค่ะ หมอไม่ให้ดูและไม่มีภาพที่ซาวด์ให้เลย บอกแค่ว่ายังที่ชีวิต 12wค่ะ

11mo ago

ใช่ค่ะ แอบกังวลอยู่เหมือนกัน

หากผิดปกติหมอจะแจ้งค่ะแม่ แล้วแม่ได้ถามหมอไหมคะ หากแม่กังวลไปตรวจที่คลินิกได้เลยนะคะ

เขาบอกน้ำหนักน้องไหมคะ อยากรู้มากทางนี้ไม่บอกเลยค่ะแม่

11mo ago

ไม่บอกอะไรเลยค่ะ