ยาสามตัวนี้กินพร้อมกันได้หรือเปล่าคะพอดีย้าย โรงพยาบาลแล้วเขาให้แคลเซียมมาเพิ่ม แต่หมอให้กินตอนเช้า

7 ตอบกลับ

ยาทุกตัวต้องกินห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. ให้แบ่งมื้อกินเป็นหลังอาหารเช้าไม่ควรกินกับนม หรือห่างนมอย่างน้อย 2ชม.เช่นกัน ส่วนแคลเซียม ให้กินระหว่างมื้ออาหารเย็น เพราะจะดูดซึมได้ดีค่ะ

น่าจะกินพร้อมกันนะคะ เพราะเป็นยาหลังอาหารเช้า บ้านนี้กินสีเหลืองกับแบบกระปุกอยู่เเล้วก็ยาบำรุงกระดูก หลังอาหารเช้าเหมือนกัน ก็กินพร้อมกันทั้ง3ตัวเลย

2y ago

งื้องั้นเเม่คงกินผิดมาตลอดเลย🤣 เพราะบ้านนี้ หมอไม่เเนะนำการกินเลย เลยกินพร้อมกัน3ตัวมาตลอด พอลองอ่านเม้นดู สงสัยบ้านนี้ก็ต้องเปลี่ยนการกินเหมือนกัน😂

แนะนำให้ทานแยกกันค่ะ ควรทานแคลเซียมตอนเช้าหลังอาหาร ไตรเฟอร์ดีนกระปุกสีขาวทานก่อนนอน ทานแยกกันประสิทธิภาพยาจะดีกว่าค่ะ

แคลเซียมกับยาบำรุงหมอไม่ให้ทานพร้อมกันค่ะ เพราะจะไม่ค่อยได้ผล บ้านนี้แคลเซียมทานตอนเช้าเย็น ยาบำรุงทานตอนเที่ยง

2y ago

คิดว่าน่าจะใด้อยู่นะคะ เพียงแค่ไม่ทานยายพร้อมกันก็พอ

แคลเซียมต้องกินห่างจากเม็ดสีแดง 2 ชม.นะคะ เพราะแคลเซียจะทำให้การดูดซึมของธาตุเหล็กทำงานไม่เต็มที่

Triferdine ห้ามกินพร้อมแคลเซียมนะ ห้ามพร้อมนม หรือยาลดกรดชนิดน้ำด้วยจ้า เพราะจะทำให้ยาออกฤทธิ์น้อยลง

ของเรานะคะ บำรุงกับบำรุงเลือดทานหลังอาหารเช้า ส่วนแคลเซียมทานหลังอาหารเที่ยงค่ะ