ท้อง5เดือนหมอบอกน้องตัวใหญ่กว่าเด็กปกติ 2 สัปดาห์ แบบนี้ปกติไหมคะ ไม่เห็นหมอพูดอะไร ก้แอบกังวลนิดนึง

17 ตอบกลับ

ตัวใหญ่กว่าปกติ แนวโน้มเหมือนแม่จะได้ผ่าคลอดด้วยมั้ยคะ ถ้าผิดปกติหมอคงจะแจ้งแม่ผ่านทสงพยาบาลมาอีกครั้งนะคะ อันนี้จากความเห็นส่วนตัวนะคะ

น้องตัวใหญ่เหมือนกันเลยค่ะ คุณหมอแนะนำให้คุณแม่คุมอาหารด้วยค่ะ 🥹 ส่วนอาทิตย์นี้มีนัดกลืนน้ำตาลด้วยค่ะ คุณหมอกลัวเป็นเบาหวานอ่ะค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ น้ำหนักน่าจะไปลงที่น้อง😆

บ้านนี้น้ำหนักเกินเกณฑ์มาตลอดค่ะ แม่เป็นเบาหวาน ตอนนี้ 37+2 วีค ไม่มีภาวะอะไรแทรกซ้อนเลยค่ะ ปกติทุกอย่าง แต่น้องแค่จ่ำม่ำ

ของเราก็เกินประมาณ 2 วีคมาตลอดเลยค่ะ ล่าสุด 20 วีคก็ 420 ก. แล้ว ยังไม่ได้เจาะเบาหวานเลย รอพบคุณหมอรอบถัดไปค่ะ ลุ้นมาก

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้เกินเกณฑ์ตั้งแต่ 5 เดือน จนคลอดเลยค่ะ น้องออกมาปกติ แม่ไม่เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์

บ้านนี้ก็ใหญ่นำอายุครรภ์ค่ะ เกินไป1สัปดาห์ น้องคงโตเร็ว หมอบอกโตดี แต่แม่นน.ขึ้นไม่เยอะค่ะ ลงลูกหมด

ของบ้านนี้ 21+4w น้ำหนักน้อง 4 ขีดกว่า เกินมา +1week คุณหมอไม่ได้ว่าอะไรนะคะ

เหมือนกันค่ะ น้องตัวใหญ่กว่าปกติ 1 w หมอบอกให้คุมอาหาร และของหวาน

ของเรา24+4น้องหนัก939กรัมเกินไปเยอะเลยค่ะแม่เป่นเบาหวานด้วย

คุณเเม่ได้ตรวจคัดกรองเบาหวานขณะตั้งครรภ์รึยังคะ

2y ago

ตรวจแล้วคะ ปกติทุกอย่างคะ ทั้งเบาหวานดาวซินโดรม หมอบอกเสี่ยงต่ำคะ