ตอนนี้ท้องได้ 24 สัปดาห์แล้ว แต่มีเรื่องเครียดมากมายให้คิด จะมีผลต่อลูกน้อยมากแค่ไหนค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่งผลนะคะ เคยอ่านมาว่า เด็กเริ่มรับรู้อารมของแม่ช่วง6เดือน อารมไม่ได้ส่งต่อแต่เป็นฮอร์โมนที่ถึงลูก และเป็นฮอร์โมนแบบนี้เรื่อยๆ เวลาน้องออกมาจะมีความเครียด เป็นโคลิค หรือเลี้ยงยากประมาณนี้ค่ะ

มีผลนะ แม่อย่าเครียด เราก็พยายามไม่เครียด