หมอไห้ยาตัวนี้มา แต่จำไม่ได้ว่าหมอไห้กินเวลาไหนบ้าง ใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ

26 ตอบกลับ

หลักๆเลย ถ้าคุณแม่ได้รับยาเสริมธาตุเหล็กทานอยู่แล้ว ให้ทานแคลเซียม หรือนม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของแคลเซียม ห่างจากยาเสริมธาตุเหล็กอย่างน้อย 2 ชม.ค่ะ จะก่อน หรือหลังก็ได้ค่ะ

ทานหลังอาหารเช้าหรือก่อนนอนก็ได้ค่ะ มีฤทธิ์ได้เหมือนกัน แต่...แนะนำคนละเวลากับยาบำรุงตัวอื่น

บ้านนี้เลือกกินหลังอาหารเย็นค่ะ หรือก่อนนอนค่ะ(หมอบอกให้กินวันเว้นวันค่ะ)

บ้านนี้หมอไห้กินตัวนี้หลังอาหารเช้าก่อนนอนทานยาบำลุงอีกตัวค่ะ☺

บ้านนี้ได้มา หมอให้ทานพร้อมอาหารเช้านะคะ มื้อเดียวจ้า ยา100เม็ด🙄

บ้านนี้หมอให้ทานหลังอาหารเย็น ห้ามทานรวมกับยาตัวอื่น

บ้านนี้กินแคลเซียมหลังอาหารเย็นและหเามกินพร้อมนมค่ะ

บ้านนี้หลังอาหารเที่ยงจ้าแม่ ตอนเช้าเป็นยาบำรุง

บ้านนี้หมอให้ทานคู่กับยาบำรุง หลังอาหารเช้าค่ะ

บ้านนี้ทานตัวนี้เลยค่ะ หมอให้ทานก่อนนอนค่ะ