ท้องได้ 14 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ฉีดวัคซีน ส่วนตัวแล้วกลัวมากเลยค่ะ ไม่กล้าฉีด แม่ๆท่านไหน ฉีดแล้วบ้างคะ ?? - มีอาการอะไรกันบ้างไหมจ้า เป็นกังวลจ้า

แนะนำหน่อยค่ะ คุณพ่อก็อยากให้ฉีด แต่คุณแม่กลัวค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องได้ 14 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ฉีดวัคซีน ส่วนตัวแล้วกลัวมากเลยค่ะ ไม่กล้าฉีด
แม่ๆท่านไหน ฉีดแล้วบ้างคะ ??
- มีอาการอะไรกันบ้างไหมจ้า เป็นกังวลจ้า
354 ตอบกลับ

ฉีดแล้วค่ะ 1. เข็มแรกแอสตร้า อาการข้างเคียงมีไข้ เจ็บคอ ปากและเหงือกเป็นแผล ทอลซินอักเสบ ปวดกล้ามเนื้อ นอนอย่างเดียวเลยค่ะ 2. เข็มสองไฟเซอร์ อาการหลังฉีดคือ ง่วงค่ะ ไม่มีไข้ ไม่ปวดตัว แค่อยากนอน นอนไป 18 ชั่วโมงเลยค่ะ ส่วนตัวทำงานเจอกับประชาชนเยอะ กลัวเป็นโควิดแล้วอาการแย่ค่ะ เลยตัดสินใจฉีด

บ้านนี้ฉีดเข็มสองเสร็จผ่านไปเดือนนึงตั้งครรภ์ฉีดเข็มสามอีกทีตอน16w ไฟเซอร์ค่ะ มีอาการปวดแขนอยู่สองวัน ทีแรกก็กังวลกะจะไม่ฉีดแต่หมอบอกว่าเป็นภูมิให้ลูกได้ด้วยเลยฉีดค่ะ (แต่ก็แล้วแต่ความยินยอมของแม่เลยค่ะว่าจะฉีดไหมเอาที่เราสบายใจ) ตอนนี้20wเจ้าตัวเล็กแข็งแรงดิ้นเก่งมากเลยค่ะ😊😊

บ้านนี้เข็มแรก ซิโนแวค ตอน 12 วีค นัดเข็ม 2 แอสตร้า วันที่ 27 ก.ย ที่ผ่านมา ไม่กล้าไปฉีดเลยคะ กลัว ้จอแต่ข่าวไม่ดี แฟนก้อไม่อยากให้ฉีด ถ้าเกิดไรขึ้นมาก้อไม่มีใครรับผิดชอบ อ้างแต่ว่าไม่ใช่เพราะวัคซีน ไม่ฉีดดีกว่าคะ ส่วนตัวน่ะคะ ฉีดมาใช่ว่าจะไม่ติด ติดเหมือนเดิมแหละคะ ลงปอดเหมือนเดิม

บ้านนี้ฉีดเข็มแรกตอนยังไม่รู้ค่ะ ฉีดแอสตร้าค่ะน่าจะช่วง2สัปดาห์ เข็ม2 เพิ่งฉีดมา ตอนได้ 14 สัปดาห์ค่ะ เพราะหมอบอกว่า ถ้าติดมาแย่และอันตรายกว่า เราเป็นหอบหืดด้วยค่ะ เลยตัดสินใจฉีด ผลจากการฉีดก้เป็นไข้วันนึง ปวดตัว ปวดแขน วันนึงเต็มๆ อีกวันก็ปกติค่ะ เลยไปซาวดูลูก ปกติเลยค่ะ

บ้านนี้ฉีดไฟเซอร์2 เข็มแล้วค่ะ เข็มแรกตอน 14 สัปดาห์ มีอาการปวดแขน ปวดเมื่อย 1 วัน ก็หายปกติเลยค่ะ ส่วนตอนเข็มสองนั้น (16วีค)จะปวดเมื่อยมากกว่าเข็มแรก คล้ายไข้แต่ไม่ไข้ 2 วัน ก็หายค่ะ ส่วนลูกนั้นตอนนั้นยังไม่รู้สึกว่าดิ้นค่ะ แต่ตอนนี้ 18 วีคแล้ว เริ่มดิ้นบ่อยให้รู้สึกแล้วค่ะ

เข็ม1ซิโนแวดตอน24 wไม่มีอากาศอะไรพอมาเข็ม2แอสตร้าไม่สบายเหนื่อยตัวปวดตัวปวดหัวพอตกเย็นมา แน่นหน้าอกหายใจ ไม่สะดวกตอนแรกว่าจะไปหาหมอเลยกินข้าวกินน้ำเยอะๆกินยาพาราก็ดีขึ้นส่วนตัวนะค่ะไม่ฉีดดีกว่าแต่โดนบังคับจะไม่ทำคลอดให้ถ้าวันนั้นเป็นอะไรไปใครจะรับผิดชอบ

บ้านนี้ฉีดเข็มแรก ตอน 12วีค 2 วันค่ะ เข็ม 2 ฉีดห่างกัน 20 วัน ฉีดซิโนฟาร์ม ไม่มีอาการข้างเคียงค่ะ ปกติดี ปรึกษาคุณหมอค่ะ ฉีดได้ แต่ยุที่ตัวคุณแม่ค่ะว่าจะฉีดหรือเปล่า ณ ตอนนี้สบายใจมากเลยค่ะ เพราะน้องก็ได้ภูมิไปด้วย ตอนที่ยังไม่ได้ฉีดกังวลไปหมดค่ะ

3y ago

ย้ายโรงพยาบาลคะ ไม่ก็เปลี่ยนหมอ … ส่วนตัวก็ไม่ฉีดคะ แล้วคุณหมอก็ไม่ได้บังคับด้วย

กลัวเหมือนกันค่ะ ดื้อ ไม่ยอมฉีด หาข้อมูลเยอะๆ ระหว่างเสี่ยงติดเชื้อ กับเสี่ยงเอฟเฟกหลังฉีด เลยตัดใจฉีดตอน 21 วีค โมเดอร์น่า สรุปแค่ปวดแขนบริเวณฉีด นอกนั้นชิวมาก ลูกดิ้นดี แข็งแรงค่ะ (เข็ม 1 ชิโนฟาร์ม ตอนท้อง4 วีคไม่รู้ตัว เข็มสอง โมเดิร์น่า 21 วีค รอเข็มสาม โมเดอร์น่า)

3y ago

รอเข็มสามเมือนกัน 36 วีคแล้ว

ตอนนี้31วีคค่ะ พึ่งไปฉีดมาได้2-3อาทิตย์ ฉีดของไฟเซอร์ ตอนฉีดเสร็จน้องดิ้นไม่หยุดเลยค่ะ พอกลับถึงบ้านจนวันนี้รู้สึกดิ้นเบาลงมากกก เหมือนน้องไม่มีแรง ปกติแฟนเล่นเกม หรือคุยข้างๆท้องน้องจะดิ้นใส่ตลอดตอนนี้เงียบๆค่ะ หรือดิ้นก็ดิ้นเบาๆ

3y ago

ได้ชิโนฟาร์ม ครบ 2 เข็มแล้ว ตั้งแต่ ก.ย.-ต.ค. 64 ท้องตอน พ.ย. 65 ได้ 14 สป.แล้วค่ะ

เค้าฉีดเข็มแรกตอน16สัปดาห์ เข็ม2ตอน19สัปดาห์น้องดิ้นปกตดิ้นเก่งกว่าเดิมอีกค่ะ😂😂เค้าฉีดของไฟเซอร์มาทีแรกก็กลัวเพราะเห็นข่าวสารพัดไปหมดแต่ทำใจดีสู้เอาไว้กลัวจะติดแล้วลำบากพอฉีดมาแล้วก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ🥰

3y ago

บ้านนี้ฉีดเขมสองแอสตร้า หลังฉีด5วันตรวจขึ้น2ขีด ก้งวลมากเลยคะแม่กลัวมีผลต่อลูก