ท้องได้ 14 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ฉีดวัคซีน ส่วนตัวแล้วกลัวมากเลยค่ะ ไม่กล้าฉีด แม่ๆท่านไหน ฉีดแล้วบ้างคะ ?? - มีอาการอะไรกันบ้างไหมจ้า เป็นกังวลจ้า

แนะนำหน่อยค่ะ คุณพ่อก็อยากให้ฉีด แต่คุณแม่กลัวค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องได้ 14 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ฉีดวัคซีน ส่วนตัวแล้วกลัวมากเลยค่ะ ไม่กล้าฉีด
แม่ๆท่านไหน ฉีดแล้วบ้างคะ ??
- มีอาการอะไรกันบ้างไหมจ้า เป็นกังวลจ้า
354 ตอบกลับ

ถ้าไม่แน่ใจอย่าเสี่ยงนะคะคุณแม่ ถ้าเราอยู่บ้านตลอด ดูแลตัวเองเอาค่ะ เพราะถ้าเป็นไรขึ้นมาไม่มีใครมารับผิดชอบนะคะ วัคซีนไม่ได้ถูกกับทุกคนค่ะบ้านนี้ไม่ฉีดค่ะ หมอไม่ว่าอะไรไม่บังคับด้วยค่ะ แล้วแต่ความสมัครใจของเรา เราก็ดูแลตัวเองเอาค่ะ

ฉีดไฟเซอร์ตอน 15 วีคคะ ไม่มีอาการคะแต่ปวดแขนที่ฉีดนิดหน่อย เข็ม 2 นัดวันที่ 28 ธันวาคม นี้คะ ทีแรกก็กลัวนะคะ แต่พยาบาลบอกว่าวัคซีนคนท้องเค้าเลือกที่ดีให้เราแล้วคะ เพราะหมอก็กลัวเรามีอันตรายเช่นกันคะ ไปฉีดเถอะนะคะ อย่ากังวลไปเลยคะสู้ๆ

บ้านนี้ฉีดเข็ม1ไฟเซอร์ตอน 35 วีค4วัน อาการปกติไม่มีไข้น้องดิ้นปกติ เจ็บแขนที่ฉีดสองสามวันค่ะ คุณหมอแนะนำฉีดค่ะช่วงที่ระบาดกันเยอะๆที่จริงจะไม่ฉีดรอคลอดก่อน คุณหมอว่าคนท้องแก่อันตรายหากติดเพราะแม่บ้านนี้ทำงานทุกวันค่ะเจอคนเยอะ

บ้านนี้เพิ่งไปฉีดมาเข็มแรกและเข็มเดียวไม่มีนัดเข็มที่สองเมื่อวันที่23กันยาท้องได้36วีค ฉีดของแอสตร้าค่ะ มีอาการแค่ปวดแขนเท่านั้น..ตอนแรกก็กลัวค่ะ แต่ที่ยอมฉีดเพราะกลัวหมอจะไม่ยอมทำคลอดให้ อีกอย่างเพราะเคยติดโควิดมาแล้วด้วยค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน 17 สัปดาห์ ได้ pfizer ทั้งสองเข็มค่ะแม่ ก่อนฉีดเข็ม 2 เห็นข่าวก็หวั่นๆ แต่ที่กล้าไปฉีดเพราะในข่าวเป็นฉีดไขว้ แต่เราได้เหมือนกันทั้งสองเข็มเลยไปฉีดค่ะ เข็ม 2 อายุครรภ์ 20 สัปดาห์ค่ะ ลูกดิ้นดีแข็งแรงปกติค่ะ ตอนนี้ 39 1 แล้วค่ะ

ฉีดไฟเซอร์ไปเมื่อวันที่13/1/65ที่ผ่านมาปกตินะคะแค่ตื่นมาปวดแขนทีแรกก็กังวลว่าจะเป็นไรไหมห่วงลูกในท้องเพราะท้องแรกค่ะแต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะหมอแนะนำคนท้องฉีดไฟเซอร์แต่เข็มรอคลอดลูกก่อนค่อยไปฉีดค่ะคุณแม่ทุกคนสู้ๆนะคะ

ถ้าเราไม่ได้ออกไปไหนหรือไม่ได้ทำอะไร แนะนำว่าอย่าพึ่งฉีดค่ะ แต่ถ้าได้ทำงานหรือได้เดินทางไปนู้นนี่ ถ้าไม่กังวลหรือกลัวก็ฉีดเลยค่ะ จะได้สบายใจทั้งแม่ทั้งแฟน บ้านนี้คลอดลูกแล้วก็ยังไม่กล้าไปฉีดเลยค่ะ กลัวยุเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ฉีดไฟเซอร์​เข็มแรกไปแล้วคะ​ ตอน​ 17W มีนัดเข็ม2ไฟเซอร์​อีกทีวันที่10กพ.นี้คะ​ ตอนนี้​น้องก็ดิ้นดีปรกนะคะ​ แม่ก็ไม่ได้มีไข้หลังฉีดแต่อย่างใด​ แค่หน่วงแขน2-3วันคะ​ คิดว่าการฉีดน่าจะดีนะคะ​ ลูกจะได้รับภูมิไปด้วยเลยคะ

บ้านนี้ไม่ฉีดค่ะ แม้ว่าใครจะขยันขยอให้ ฉีด ก็ตาม แต่ขอบายค่ะ ใจไม่ถึง ไม่กล้าเสี่ยงจริงๆ รอคลอดแล้วค่อยไปฉีด ถึงจะ ไม่ได้วัคซีน ที่ดีที่สุด ณตอนนี้ ก็ไม่เป็นไรค่ะ ระหว่างนี้ ก็ดูแลตัวเอง ให้ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด ค่ะ

เราฉีดเข็มแรกตอนยังไม่รู้ว่าตั้งครรภ์​ ตอนนั้นครรภ์น่าจะ​ 10 วัน​ เราฉีดAZ เราไม่มีอาการอะไรนะ​ เจ็บแค่แขนตรงที่ฉีดยา​ เราเลยตัดสินใจฉีดเข็ม​ 2 ไปตอน​ 14​ วีท เราก็แนะนำให้ฉีดนะ​ ลูกได้มีภูมิเพราะลูกออกมาเขาฉีดไม่ได้​