ท้องได้ 14 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ฉีดวัคซีน ส่วนตัวแล้วกลัวมากเลยค่ะ ไม่กล้าฉีด แม่ๆท่านไหน ฉีดแล้วบ้างคะ ?? - มีอาการอะไรกันบ้างไหมจ้า เป็นกังวลจ้า

แนะนำหน่อยค่ะ คุณพ่อก็อยากให้ฉีด แต่คุณแม่กลัวค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องได้ 14 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ฉีดวัคซีน ส่วนตัวแล้วกลัวมากเลยค่ะ ไม่กล้าฉีด
แม่ๆท่านไหน ฉีดแล้วบ้างคะ ??
- มีอาการอะไรกันบ้างไหมจ้า เป็นกังวลจ้า
354 ตอบกลับ

ฉีดไฟเซอร์ครบ 2 เข็มแล้วค่ะ เข็มแรก 30 ส.ค อายุครรภ์ 37+5 วีค ไม่มีอาการอะไรแค่เจ็บตรงที่ฉีด พอคลอด 7 ก.ย ก็แข็งแรงดีทั้งแม่ทั้งลูก เข็มสอง 20 ก.ย. ตอนคลอดน้องได้ 14 วัน ก็ไม่มีอาการ แค่เจ็บตรงที่ฉีดเหมือนเดิมค่ะ ส่วนตัวที่ตัดสินใจฉีดเพราะกลัวโควิด กลัวจากคนรอบตัว ที่ทำงาน คนในบ้าน กลัวไปหมด พอฉีดมาก็สบายใจขึ้น แต่เราก็ยังคงป้องกันอย่างดีเหมือนเดิม ไม่ประหม่าดีที่สุด

บ้านนี้ ซิโน+เเอสตร้า ไม่กล้าฉีดหมอเเนะนำให้ฉีดตั้งเเต่ท้องได้6-7เดือนค่ะเพราะได้ยามาพอดี เเต่ไม่ค่อยได้ออกไปใหนไปเเค่ตลาดนัดถามว่าเสี่ยงมั้ย ก็เสี่ยงเเต่ก็ดูเเลตัวเองด้วยเพราะไม่กล้าฉีดกลัว เลยตัดสินใจสละสิทธิไปจนตอนนี้ท้องได้37w4dก็ยังๆม่ติดโควิดค่ะ หมอก็บอกถ้าเปลี่ยนในจะฉีดบอกได้นะ เเต่ใหนๆก็อยู่มาถึงขนาดนี้โดยไม่ติดโควิดเเล้ว ก็จะไม่ฉีดค่ะ

เราอยู่เยอรมันนะ ที่นี้ทุกคนฉีดไฟเซอร์ตอนที่มาใหม่โรคกำลังระบาดรุนแรงเลยค่ะคุณหมอแนะนำว่าจะฉีดก็ได้แต่ ถ้าเราไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ไปออกไปสัมผัสกับผู้อื่นโดยตรงไม่ฉีดดีกว่า ก็เลยไม่ฉีดตอนท้อง มาฉีดตอนคลอดลูกได้ 4เดือน ถึงจะไปฉีด เราให้ลูกกินนมแม่ หมอบอกไม่มีผลกับลูกเพราะร่างกายจะผลิดสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกกินดังนั้นไม่ต้องกังวล

แม่บ้านนี้ฉีดตอน 33 สัปดาห์ ฉีดไฟเซอร์ อาการก้อแค่ปวดแขนที่ฉีด ก้อเหมือนคนปกติที่ฉีดนะค่ะ น้องดิ้นเก่งเหมือนเดิมปกติ ตอนแรกแม่ก้อกังวลไม่กล้าฉีด แต่ด้วยความรุ่นแรงหากคุณแม่ติดเชื้อโควิดมันรุ่นแรงกว่าคนปกติ ก้อเลยตัดสินใจฉีดค่ะ ก่อนฉีนก้อปรึกษากับคุณหมอ และคุณหมอแนะนำไห้ฉีด อีกอย่างได้ฉีดไฟเซอร์ คุณแม่ก้อเลยไม่ค่อยกังวลเท่าไรค่ะ

ตอนนี้แม่เลือกได้ ถ้าได้ฉีด ฉีดไฟเซอร์นะค่ะ ส่วนบ้านนี้ฉีดแอตตร้า ทั้งสองเข็มค่ะ เข็มแรกประมาน 16 วีค เข็มสองประมาน 31 วีค หลังฉีดเข็มแรก คุณหมอนัดซาวด์ละเอียด น้องแข็งแรงครบ 32 ค่ะ ฉีดเข็มสองแล้วหมอตรวจอีก ต้องแข็งแรงดี ดิ้นดีดิ้นเก่งมากค่ะแม่ แต่ทางนี้อาจจะอยู่ที่คุณแม่แต่ละท่านภูมิไม่เหมือนกันนะค่ะ แม่มีเวลาศึกษาหลายๆๆทางค่ะ

ไม่ได้ฉีดเลยค่ะ เพราะอีก 2 เดือนกว่าๆก็คลอดน้องแล้ว รอฉีดตอนคลอดค่ะ หมอก็บอกให้ฉีดเหมือนกัน แต่แม่บ้านนี้ไม่กล้าค่ะ ถ้าฉีดแล้วเป็นอะไรขึ้นมา ก็ไม่มีใครรับผิดชอบ เลยตัดสินใจไม่ฉีด รอฉีดหลังคลอดไปเลย คุณพ่อของน้องก็ไม่ให้ฉีดด้วย ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน โดยส่วนตัวแม่บ้านนี้พักผ่อนน้อยเลยไม่กล้าเสี่ยงจริงๆค่ะ ท้องแรกด้วย

ฉีดแอสตร้าเข็มแรกอายุตรรภ์ 19 week ค่ะ ฉีดตอนเช้าไม่มีอาการอะไรลูกดิ้นปกติดีค่ะพอตกเย็นมามีไข้ปวดเนื้อปวดตัวปวดบริเวณที่ฉีดค่ะเราไข้สูงมากเป็นไข้อยู่ 2 วันเต็มๆยกแขนแทบไม่ขึ้นปวดมากวันที่3 เริ่มเบาลงวันที่4 ไม่มีไข้ค่ะ แค่ยังปวดแขนบริเวณที่ฉีดอยู่อีก 2 วันแล้วก็หายปกติดีค่ะ นัดฉีดเข็ม2 วันที่ 6 พ.ย. ค่ะ

3y ago

ฉีดเข็ม 2 มามีไข้แค่วันเดียว หลังฉีดลูกดิ้นดีมากค่ะ ปวดแขนอยู่ 2 วันค่ะ ไม่หนักเท่าเข็มแรก วันนี้หายปกติแล้วค่ะ แม่มีอาการอะไรไหมค่ะ

บ้านนี้ฉีดค่ะเข็มแรกฉีดตอนอายุครรภ์1เดือนเนื่องจากไม่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ รู้เพราะไปฉีดแล้วเป็นไข้ไปหาหมอถึงรู้ตอนแรกกลัวว่าน้องจะเป็นอะไรแต่น้องปลอดภัยดีค่ะ ตอนแรกคุณหมอแอบตกใจมาก ถามว่าฉีดยี่ห้ออะไร คุณหมอบอกว่ายังไม่มีผลงานวิจัยว่าคนตั้งครรภ์จะมีผลข้างเคียง แข็ม2ยังไม่ได้ฉีดค่ะครอบครัวไม่ใช้ฉีด

ถ้าไม่อยู่ในที่เสี่ยงไม่ค่อยได้ไปไหนก็ไม่ฉีดก็ได้คะมันอยู่ที่เราเขาไม่บังคับแต่ถ้าจะฉีดก็ต้องไม่เครียดทำใจให้สบายพักผ่อนให้เพียงพอดื่มน้ำเยอะๆก่อนไปฉีดตัวแม่เองฉีดแล้วคะไฟเซอร์2เข็มอาการปกติมีเจ็บแขนนิดหน่อยไม่ได้อยู่ในที่เสี่ยงมากแต่เราต้องมาโรงบาลทุก2อาทิตย์ซื้อของที่ตลาดบ้างก็เลยฉีดจ้า

บ้านนี้ฉีดมาแล้วค่ะ คุณแม่ ฉีดสูตรไขว้ของรัฐบาล เพระาไม่มีทางเลือก แม่ต้องทำงาน และคนที่โรงงานก็มีติดโควิดค่ะ ไม่กล้าเสี่ยง แต่สำหรับคุณแม่ ต้องประเมินค่ะ ว่าอันไหนที่เสี่ยงกว่ากัน แล้วก็ตัดสินใจค่ะ หลังๆนี้จะมีให้ลงทะเบียนฉีดไฟเซอร์แล้วนะคะ แต่ต้องไปฉีดในจังหวัดที่เค้ามีให้คนท้องฉีดไฟเซอร์ค่ะ