แม่ๆฉีดวัคซีนโควิดกันมั้ยคะ ถ้าฉีดๆตัวไหน เป็นไงกันบ้างคะ ตอนนี้แม่ท้อง22week หมอให้ฉีดแต่แม่ลังเล

6 ตอบกลับ

ตอนนี้มีคุณแม่ๆ ที่ฉีดวัคซีนไม่น้อยแล้วค่ะ มีทั้ง SV, AZ, SP ถ้าปรึกษาแล้วคุณหมอให้ฉีดได้ ก็ควรฟังคุณหมอค่ะ เอาตรงๆ นะคะ คุณแม่สามารถมั่นใจได้มากแค่ไหน ว่าจะปลอดภัยไปได้ตลอดรอดฝั่ง ทางเราไม่เคยเจอข่าวที่มีมูลเลยนะคะ สำหรับคนท้องที่ฉีดวัคซีนแล้วตาย หรือ ลูกตาย ข่าวลือทั้งนั้น แต่คนท้องที่ติดโควิดแล้วตายทั้งแม่ทั้งลูก ก็มีให้เห็นกันอยู่ ที่เรากล้าพูด เพราะเราฉีดแล้ว แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ในที่ระบาดรุนแรง แต่เราเลือกที่จะลดความเสี่ยงด้วยวัคซีน เรามองยาวๆ มากกว่ากังวลในสิ่งที่เกินกว่าเหตุค่ะ

3y ago

เราก็ฉีด​2เข็ม​เลย

หมอแนะนำให้เราฉีดเหมือนกันค่ะ แต่ให้ฉีดเชื้อตายอย่างซิโนแวค หรือซิโนฟาร์ม ได้คิวฉีด 7 มิย แต่ไปแล้วเก้อเพราะมีแต่ az เลยอดค่ะ คุณหมอเลยบอกให้รอหลังคลอดค่อยฉีด เพราะต้องฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยักไอกรนอีก เดี๋ยวตะไม่ทันก่อนคลอด

หมอของเราก็แนะนำให้ฉีด แต่ยังหาคิวฉีดไม่ได้ค่ะ จะรอโมเดอน่าก็นานเกินไป ตอนนี้ถ้าได้คิวฉีดก็จะฉีดเลยค่ะ

บ้านนี้คุณหมอไม่แนะนำให้ฉีดตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าแม่ไม่มั่นใจ ไม่ต้องฉีดก็ได้ค่ะ เน้นดูแลตัวเองดีๆ

บ้านนี้หมอไม่แนะนำให้ฉีดค่ะ อีกอย่างเราก็ไม่กล้าฉีดด้วย ได้แต่เซฟตัวเองค่ะ

หมอไม่แนะนำให้ฉีดค่ะ