ตอนกลางคืน ลูกหายใจติดขัด หายใจแรง ไม่ทราบว่าเกิดจากนอนห้องแอร์ หรอว่า เกิดจากการแพ้นมกระป๋องคะ ลูกกินนม s26

1 ตอบกลับ

1 ลองปิดแอร์ ให้น้องนอน แล้วสังเกตอาการ 2 ถ้าปิดแอร์ แล้วยังเป็น ก็ลองเปลี่ยนนม แล้วสังเกตอาการ 3 ถ้าเปลี่ยนนมแล้ว ปิดแอร์ก็แล้ว ยังเป็น หาสาเหตุอื่นๆ ต่อค่ะ เนื่องจากเด็กแต่ละคนต่างกันไป แม่ลองค่อยๆ หาสาเหตุนะคะ บ้านนี้ 3 เดือนแรก ก็เหมือนน้องเป็นหวัดบ่อยๆ (ฤดูฝน) แต่ไม่มีน้ำมูก ลูกนอนพัดลม เปิดส่ายๆ ดื่มนมแม่ ก็เลยทุบหัวหอมวางใกล้ๆ น้องในตอนกลางคืน และหมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ สังเกตเห็นว่าน้องหายใจสะดวกขึ้นค่ะ หรือสะดวกเป็นสติกเกอร์หัวหอมติดไม่ไกลจากน้องก็ได้ค่ะ แต่หากน้องเป็น G6PD ห้ามใช้นะคะ