เวลาพาลูกไปสวนในหมู่บ้าน ลูกชอบไปจับไปเล่นรถจักรยาน รถเข็นของพี่คนอื่น บางคนก็หวงไม่ไห้เล่น สอนลูกก็ยังไม่รุ้ อยากเล่นตามประสา เรามีวิธีสอนลูกยังงัยบ้างคะ หรือคุยกับเจ้าของแบบไหนคะ ขอบค

ขอบคุณล่วงหน้าคะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้จะบอกน้องเรื่อยๆ ค่ะ ว่าไม่นะ อันนี้ไม่ได้ ไม่ใช่ของเรา หรือถ้าอยากจับ อยากเล่น ให้ลองขอแบ่ง ถ้าเพื่อนไม่ให้ ก็คิดว่าจะชวนเล่นอย่างอื่นค่ะ (ยังไม่เคยเจอเพื่อนหรือผู้ปกครองหวงของ) แม่พกเสปรย์ติดตัวตลอดค่ะ เผื่อน้องไปจับของคนอื่น ให้ฉีดใส่ของเล่นชิ้นนั้นเลยค่ะ เขาอาจหวงเพราะกลัวโควิด-19 ก็เป็นได้

4y ago

เด็กๆ บางทีก็ชอบทำอะไรที่ห้าม คนที่หวงนี่ก็นะ 😒