ขอสอบหน่อยค่ะ

ขอนอกเรื่องนะค่ะแม่คนใหนทำงานบริษัทบ้างค่ะอยากทราบว่าเราท้องได้4เดือนแล้วเราสามารถลาคลอดได้มั้ยค่ะ

13 ตอบกลับ

ลาได้แค่ 3 เดือนค่ะ

5y ago

ตามกฏหมายให้ลาแค่ 3 เดือนค่ะ เป็นการลาคลอด แล้วบางที่ก็ไม่ให้ลาก่อนที่จะใกล้คลอดนะคะ แม่ต้องไปคุยกับหัวหน้าหรือฝ่ายบุคคลแล้วล่ะ ถ้าลาก่อนใกล้คลอดเราคิดว่าเขาไม่ให้ลาแน่ นอกจากลาออก

ไม่น่าจะได้ ท้องพึ่ง 4 เดือนเองจ้ะแม่ มันยังไม่ถึงช่วงเวลาที่จะคลอด

จะลาตอนไหนก็ได้ค่ะแต่ได้แค่ 3 เดือน ถ้าตอนนี้ท้อง 4 เดือนแล้วลา ตอนคลอดก็หมดวันลาแล้วนะคะ

5y ago

บริษัทไม่น่าจะอนุมัตินะ