สอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดค่ะหมอทำยังไงบ้างคะ

ขอทราบประสบการณ์ค่ะ

2 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดแบบบล็อคหลังนะคะ หมอวิสัญญีจะมาเดินยาที่ไขสันหลังให้ โดยการให้เรางอตัวแล้วเจาะเข็มไปที่หลังของเราค่ะ ตอนแทงเข็มเข้าไปแค่รู้สึกสะดุ้งนะคะ เหมือนเป็นปฏิกิริยาอัตโนมัติของร่างกาย แต่ไม่เจ็บค่ะ จากนั้นหมอสูตินารีก็จะถามเราว่า รู้ไหมว่าหมอกำลังทำอะไรอยู่ เพื่อเป็นการทดสอบว่าช่วงล่างของเราตั้งแต่สะดือลงไปชาแล้วหรือยัง เราเข้าใจว่าหมอน่าจะหยิกหรือตีนะคะ แต่เราไม่รู้สึกอะไรเลย พอไม่รู้สึกแล้ว หมอก็จะเริ่มดำเนินการผ่าเลยค่ะ รวดเร็วมากไม่ถึง 15 นาทีลูกก็ออกมาแล้ว และหมอก็เย็บให้เรียบร้อย ทั้งหมดทั้งมวลไม่เกิน 30 นาทีค่ะ เรานอนเฉยๆเลยค่ะไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่เจ็บอะไรเลยค่ะ ตอนกำลังนอนผ่า เรายังคิดอยู่เลยว่าการคลอดลูกมันสบายอย่างนี้นี่เองหรอ 😄 ไม่น่าสิพวกดาราเขาจึงเลือกผ่ากันไม่ต้องมาเจ็บตัว แต่จะมาเจ็บก็ตอนหลังจากผ่านี้ล่ะค่ะ หลังจากยาชาหมดฤทธิ์แล้วเริ่มฟื้นตัว ตอนพยายามลุกขึ้นจากเตียงครั้งแรกเจ็บมากค่ะ