ให้ลูกนอนเปล

ขอถามๆแม่ๆหน่อยค่ะ เราให้ลูกนอนเปลตอนกลางคืนได้ไหมค่ะ

18 ตอบกลับ

ได้คะแม่ถ้าแม่สะดวกแบบนั้น. แต่ส่วนตัวเราคิดว่าให้นอนสลับกันทั้งนอนบนที่นอน. นอนในเปล. ถ้านอนในเปลตลอดแล้วน้องติด เวลาแม่ไปต่างจังหวัดแม่ก็ต้องหอบเปลไปด้วยนะคะแม่ อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ 😊

ได้ค่ะแต่แม่จะเหนื่อยหน่อยนะคะ แม่บ้านนี้ยายชอบให้นอนเปลเพราะหลับง่าย ส่วนตัวแม่ไม่ค่อยอยากให้นอน เคยเอาลูกนอนเวลาลูกขยับตัวแม่สะดุ้งตื่น บางทีแขว่งอยู่ดีๆหลับมือร่วงกระแทกพื้น

ให้นอนได้ค่ะ แต่เวลาที่เราจะไปไหนน้องจะไม่ยอมนอนพื่นค่ะ น่าจะให้นอนตอนกลางวันอย่างเดวค่ะ ตอนกลางคืนฝึกให้นอนกับเราจะกว่านะค่ะ แต่ก้อคนละความคิดค่ะ

เป็นเปลแบบนี้ได้ไหมค่ะ น้อง24วันค่ะ ย่าเขาบอกตอนกลางคืนก็ให้นอนได้ แต่เป็นกังวลเลยอยากมาถามแม่ๆดูค่ะ

5y ago

ถ้าเปลแบบนี้แนะนำให้น้องได้สัก3เดือนขึ้นก่อนนะคะ เพราะเด็กแรกเกิดกระดูกยังอ่อนมากคะ น้องจะหลังงอได้นะคะ

ได้ค่ะแต่ส่วนตัวอยากให้เคยชินกับการนอนที่นอนมากกว่าค่ะกลัวจะติดเปลกลางคืนค่ะจะเหนื่อยแม่ค่ะ

ระวังหลังงอด้วยนะค่ะที่บ้านใช้แผ่นไม้รองแล้วเอาแบะวางทับอีกทีคะ

บ้านนี้กลางวันนอนเปลกลางคืนนอนกับเรา

บ้านนี้ก้ให้นอนเปลตอนกลางคืน

ได้คะแม่

ได้ค่ะ