มีงบก็เอาแบบ น้ำหัวปลีสำเร็จ มีหลายยี่ห้อค่ะ ถ้างบน้อยก็ซื้อหัวปลีมาต้มเองโลด หัวปลีหัวนึงไม่กี่บาท+อินทผาลัมคาลาส โลละไม่เกิน80มั้ง อินทผาลัมก็ปั่นหยาบใส่ลงต้มกะหัวปลีเลย ต้มกะน้ำ3ลิตร กินแทนน้ำเปล่าไปเลยจ้า นี่ยังไม่คลอดหาสูตรรอแล้ว เพราะคนโตแทบไม่มีนมให้กิน คนน้องนี่ขอโด๊บก่อนคลอดเลย

- คลอดใหม่ๆ ไม่มีน้ำนมเลยค่ะ กินหัวปลีต้มกะทิเกือบทุกวันค่ะ + พอมีน้ำนมออกมา เริ่มกินอินทพาลัม (เมื่อ 3 วันที่แล้ว กินไป 2-3 เม็ด ตอนนี้น้ำนมพุ่ง (หยดก้เยอะค่ะ) ตอนนี้น้องได้ 11 เดือนแล้วจร้า ไม่ยอมกินขวด😅 สงสัยจะติดเต้า

กอนน้ำอุ่นๆหรือไม่เย็นบ่อยๆเยอะๆค่ะ ต้มหัวปลีแกงเลียง ผักก๋วยช่าย ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะหลักๆ น้ำนมจะค่อยๆเพิ่มตามการดูดของน้องด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ อย่าเครียดด้วยค่ะที่สำคัญ

กินน้ำร้อนเยอะๆเรากินตั้งแต่คลอด วันละ4ลิตร กินครบ5หมู่ไม่เครียดเข้าเต้าบ่อยๆเข้าให้ถูกวิธีมนมมาแน่นอน ห้ามท้อ เราทำได้

หลักๆ ก็น้ำเปล่าค่ะ แต่ถ้าตามแต่ละประเทศ ก็หัวปลี กระเพรา ขิง ลูกซัด(ฟีนูกรีก) อินทผาลัม เม็ดขนุนต้ม สาหร่ายทะเล

เคยลอง BondnByond รึยังคะ ชวยได้มากๆเลยค่ะ ลองหาดูนะคะ ใน igมีขายค่ะ ลองมาเเล้วกับตัวเองได้ผลดีกว่ายี่ห้ออื่นเลยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆวันละ 3 ลิตร ได้ยิ่งดี ทานอาหารครบ 5 หมู่ ถ้าปั้มนมอย่าตกรอบจ้า

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมง เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

อินทผลัมหรือนมอินทผลัมค่ะช่วยได้

ขอบคุณแม่ๆทุกคนที่ให้คำแน่นำนะคะ