ของเตรียมคลอดสำหรับแม่

ขอถามแม่ๆในกลุ่มหน่อยค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแร้วเราต้องเตรียมอะไรมั่งค่ะสำหรับไปคลอดของที่คุณหมอต้องใช้หลังเคลอดเสร็จ #ของเรานะคะไม่ใช่ของลูก

5 ตอบกลับ

บัตรประชาชนตัวจริงพ่อกับแม่ ทะเบียนบ้านพ่อกับแม่ ใช้สำเนา สมุดพกสีชมพูหรือเอกสารฝากครรถ์ เสื้อผ้าแม่ใส่กลับบ้าน อุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว(เราไม่ใช้ของรพ.) ที่ชาร์ตแบตมือถือ

วันไปคลอด ของลูก - ผ้าห่อตัวลูก 2-3 ผืน - เสื้อผ้าลูก 6 ชุด ถุงมือถุงเท้า - แพมเพิส ของแม่ที่ต้องเตรียม - เอกสารแจ้งเกิดลูก - ชุดใส่กลับของแม่ - ของใช้ส่วนตัวที่แม่ใช้ประจำ

บ้านนี้เอกชน ที่เตรียมไปมี - เอกสารแจ้งเกิด - ชุดวันกลับ - เครื่องปั้มนม / ถุงเก็บนม (บ้านนี้นมแม่ล้วน) - ของใช้ส่วนตัวค่ะ

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ผ้าอนามัย + กกน. เอวสูง สำคัญมาก

4y ago

ผ้าอนามัยแบบไหนก้อได้ใช่มัยค่ะ