ลูกคลานแต่ไม่นั่ง😍

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีลูกได้7เดือนแล้วน้องยังไม่นั่งเลยค่ะแต่น้องคลานแล้วยันตัวยืนเเล้วแต่ไม่นั่งค่ะปกติมั้ยคะหรือ ลูก #พัฒนาการช้ารึป่าวคะ💓

ลูกคลานแต่ไม่นั่ง😍
23 ตอบกลับ

ลูกพี่คนที่สอง นอนกลิ้งจนถึง9เดือน ไม่เกาะยืนไม่เกาะนั่งไม่อะไร ไปไหนคลานตลอด ใครเห็นมีแต่คนทัก ลูกพัฒนาการช้า บลาๆๆๆ 1ขวบ วันเกิดเขา นั่ง จับราว ยืนตรง นั่งยองๆยืนตรงแล้วเดินได้สามสี่ก้าว ภายในวันนั้นเลยค่ะ ปกตินะ ไม่ต้องเครียด

ของแม่บ้านนี้ลูก9เดือนเศษ น้องนอนคว่ำกระดึ้บยันตัวนั่งเองแบบชำนาญได้ชอบเกาะยืนตลอดแบบจับเกาะยืนถนัด แต่น้องไม่คลานค่ะ🤣พัฒนาแตกต่างกันค่ะเด็กบางคนข้ามบ้างบางคน รอจนกังวลจนทำเองได้หมดทีเดียว

ลูกเรานั่งได้มั่นคงตอนใกล้ๆ9เดือนพร้อมกับยันตัวขึ้นมานั่งเองและเกาะยืนค่ะ ก่อนหน้าคือนั่งแปปๆก็ล้มต้องหาผ้าอะไรมารองรับ พยายามจับน้องนั่งเล่นของเล่น ก็นั่งได้แปปๆ

บ้านนี้ 7 เดือน นั่งหลังตรง ยืน//ยัน ยกก้นจะกระดึบ แล้ว แต่ถ้าน้องยังไม่นั่งเอง แม่ลองใส่รถเข็น หรือรถหัดเดิน แล้วหาอะไรหนุนหลังให้น้อง ทำบ่อยๆๆๆ เดียวน้องจะเริ่มทรงตัวเอง

บ้านนี้เพื่งผ่านมาเอง คลานตอน 6 เดือนเกือบ 7 เดือน แล้วก็เกาะยืน แล้วประมาณ 7 เดือนกว่าๆ ค่อยนั่งแบบนั่งได้เอง

บ้านนี้นั่งได้เอื้อมเอาของไกลตัวได้สุดตัวทำตามคำสั่งได้โบกมือบ๊ายทำได้ทุกอย่างแต่ไม่ยอมคลานแต่เกาะยืน

เด็กที่บ้าน 7 เดือนชอบนั่งแต่ก็ยังทรงตัวไม่ค่อยแข็งค่ะ ไม่ได้ซีเรียสนะคะ ให้เค้าค่อยไปทำทีละนิดทีละหน่อย

ที่บ้าน6เดือน17วัน คลานเร็วมาก ชอบกระโดด พลิกตะแคงได้หมด แต่นั่งไม่ได้เลย นั่งล้ม ๆ แล้วแต่คะแม่ ปกติคะ

บ้านนี้นั่งแร้วเกาะเดินก่อนแล้วมาคลานทีหลังคะ น่าจะเป็นปกติของเด็กนะคะ พัฒนาการข้ามขั้นของแต่ละคน

บ้านนี้7เดือน15วันคลานยังไม่เก่งเลยคะตอนนี้เดินเองได้11 ก้าวแล้วคะ ทุกคนคืองงมากคะเร็วไปไหมคะ☺☺