น้องร้องไห้ตลอดเลย

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะน้องอายุ1เดือนจะ2เดือนเเล้ว น้องมีอาการร้องไห้ตลอดเลยค่ะ เวลากินนมเสร็จหรือตื่นนอนน้องก็ร้องไห้เลยค่ะ(เวลา16:00น.ขึ้นไป) พานั่งเล่นพาเต้นพาเดินบางวัยร้องไห้หนักมากดังมากจนเสียงหายเลยค่ะแต่ตื่นนอนตอนเช้าน้องก็ยิ้มปกติค่ะ อยากถามแม่ๆว่าอาการแบบนี้น้องมีอาการผิดปกติอะไรไหม ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เหนื่อยมาก#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

น้องร้องไห้ตลอดเลย
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ จะครบสองเดือนร้องทุกเย็น ตื่นเช้ามาจนถึงเย็นเล่นหัวเราะอารมณ์ดีเป็นปกติค่ะ แต่พอ5-6โมงแม่กับยายจะยิ้มไม่ออกละ เข้าใจคำว่าเหนื่อยของแม่มากๆค่ะ รู้ซึ้งเลย ดีที่ตัวเล็กบ้านนี้พอครบสองเดือนปุ๊บ อาการร้องแบบนี้ก็หายไปดื้อๆเลยค่ะ เป็น2-3อาทิตย์ที่แม่กับยายโทรมและ นน ลดฮวบฮาบ ถ้าการแพทย์สมัยนี้ก็คงเรียกอาการโคลิค ท้องอืด ไม่สบายท้อง ต้องจับเรอนมทุกครั้ง ปล.แต่บ้านนี้ก็ทำทุกอย่างละนะคะ ก็ยังร้องไม่รู้สาเหตุ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ ให้ค้นหาวิธีปลอบลูกให้หยุดร้องได้ ให้น้องร้องโดยใช้เวลาน้อยที่สุด และให้น้องหายร้องเร็วๆนะคะ ที่สำคัญจิตใจคุณแม่ต้องเข้มแข็งมากๆ เพราะทั้งฮอร์โมนหลังคลอดรวมถึงสงสารลูกจะทำให้แม่ดาวน์แน่นอนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ หนทางคนเป็นแม่อย่างเรายังอีกยาวไกล

ช่วงแรกเกิดแบบนี้แหละค่ะ น้องยังไม่ชินกับโลกภายนอก อดทนหน่อยนะคะ สักพักแม่จะเรียนรู้ได้เองว่าร้องแบบนี้ต้องการอะไร