ชอบนอนเปล

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ เป็นคนชอบนอนเปลอ่ะค่ะแต่มีคนบอกว่านอนเยอะรกจะติดสันหลังจริงใหมคะ แล้วจะเป็นอันตรายกับลูกในท้องรึป่าวคะ ตอนนี้เกือบ20วีคค่ะ

16 ตอบกลับ

รกติดหลังไม่มีหรอกค่ะ รกอยู่ในมดลูก คงเป็นกุศโลบายของคนโบราณที่ให้คนท้องระวังตัวมากกว่าค่ะ 😊

อาทิตก่อนกลับบ้านที่ตจว.เรานอนเปล​ เชือกขาดตกเปลเลยค่ะ​ แต่ยังดีนะคะที่ไม่เป็นอะไรมาก​

ไม่จริงค่ะ รกอยู่ในถุงน้ำคร่ำจะไปติดหลังได้งัย คงไม่อยากให้นอนเปลกลัวเปลขาด

ไม่ค่ะ เป็นความเชื่อโบราณที่จะบอกให้คนท้องหัดทำไรนอกจากนอนเฉยๆค่ะ

รกจะติดสันหลังไม่ได้คะเพราะรกอยู่ในถุงน้ำคร่ำจ้า

บ้านนี้ก็โดนห้ามไม่ไห้นอนเปลค่ะเพราะกลัวเปลขาด

ไม่ใช่ค่ะ เป็นความเชื่อของคนสมัยก่อนเฉยๆ

น่าจะเป็นเพราะว่ากลัวเปลขาดมากกว่านะคะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นจร้า

ไม่ให้นอน เพราะกลัวเปลขาดคะ