เลิกมื้อดึก vs ดูดนิ้ว

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องอายุ 3 เดือนค่ะ แต่เริ่มนอนเองได้ยาวแล้วค่ะ มื้อหลังสุดคือ 3 ทุ่ม จนตี3-4 ยังไม่ร้องกิน แต่ระหว่างคืนมีดูดนิ้วตลอด 1. ควรจะควักเค้าขึ้นมากินนมไหม (ถ้าเราควัก เค้าจะดูดแบบ2-3นาทีแล้วหลับต่อ +ไม่ดูดนิ้ว) 2. ปล่อยให้ดูดนิ้ว (นอนได้ยาว ไม่ติดมื้อดึก) แม่ๆว่าอันไหนเหมาะสมกว่าคะ

3 ตอบกลับ

1ค่ะแม่น้องจะได้สมบูรณ์แข็งแรง ได้รับน้ำนมเพียงพอครั้งละนิดละหน่อยดีกว่าปล่อยนอนยาว เลิกมื้อดึกเอาไว้เขาโตอีกนิดดีกว่านะคะแม่ว่า

การที่ลูกดูดนิ้ว ไม่ได้หมายความว่าลูกหิวเสมอไปนะคะ แต่ลูกอาจจะชินมาจากในท้อง เค้าดูดเพื่อผ่อนคลายค่ะ

ให้นมดีกว่าค่ะ