รบกวนถามหน่อยค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือถ้านับจากประจำเดือนมาวันแรก ก็จะได้ประมาณ2เดือนแล้ว แต่ลองตรวจตอนเช้าของวันนี้ มันขึ้นแบบ แต่ทำไมรู้สึกว่ามันต้องเข้มกว่านี้ หรือแบบนี้ก็ถือว่าท้องแล้วคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

รบกวนถามหน่อยค่ะ
34 ตอบกลับ

ขอถามแม่ๆทีค่ะรอบแลกประจำเดือนมาแร้วพอแฟนมาเรามีไรกับแฟนแต่รืมกินย่าคุมมาประมาณ3-4วันพอกลางเดือนประจำเดือนมาอีกรอบแบบนี้ท้องหรือไม่ท้องค่ะ#ช่วยบอกทีค่ะ

3y ago

ถ้าให้ชัวร์ลองดูเดือนหน้า ว่าประจำเดือนมาไหม ถ้าถึงรอบเดือนที่ต้องมาแล้วยังไม่มา ก็สามารถตรวจได้เลยค่ะ

ถ้าเห็น2ขีดจางๆก็ท้องถ้า2ขีดก็ท้อง สรุปท้องรีบไปฝากได้เลยไม่ต้องให้ท้องฝากเร็วได้ยามากินเร็วคะ

ถ้าขึ้น 2 ขีดแปลว่าตรวจพบฮอร์โมน HCG ซึ่งจะสร้างได้เฉพาะคนท้องเท่านั้นค่ะ ถ้าพบก็แปลว่าท้องแล้ว

ความเข้ม จาง ของขีด ไม่สามารถบอกอายุครรภ์ได้นะคะ ฮอร์โมนยังไม่เยอะอาจจะทำให้ขีดจางได้ค่ะ

ท้องค่ะขึ้นเข้มขึ้นจางท้องหมดค่ะแม่ ขึ่นจางท้องอาจจะยังอ่อนๆยุ่ค่ะ แต่ท้องชัวร์ค่ะ

ท้องค่ะ เราก็ขึ้นขีดเเรกเข้มขีดสองจางมาก ไม่แน่ใจเรยไปตรวจที่ร.พ หมอก็บอกว่าทองค่ะ

ท้องแล้วจ้า ของเราจางกว่านี้ยังท้องเลย ไปหาหมอให้เช็คเจาะเลือดยิ่งชัวร์เลย

ท้องค่ะ ของบ้านนี้ จางแบบเเทบมองไม่เห็นเลยค่ะ ไปตรวจรพ.ท้องได้ 4w ตอนนี้ 22w4dแล้วค่ะ

นี่ชัดเเล้วค่ะ ของเราปจด.เหมือนหายไป2เดือนกว่า ตรวจมาจางกว่านี้อีกค่ะ

ท้องค่ะ ดีใจด้วยนะคะ ส่วนนี่แอบลุ้นน้องอยู่ค่ะ นกหลายครั้งแล้วพอตรวจ