ปวดหน่วงๆ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าเจ้บท้องจริงๆจะคลอดมันเป็นยังไงคะ ตอนนี้ท้อง38วีคแล้ว ตื่นมาตั้งแต่7โมงก็รู้สึกปวดหน่วงๆจนตอนนี้ก้ยังไม่หายเลยค่ะ(ตอนนี้09.35) ปวดในระดับที่ปกติไม่ได้รุนแรงมากแบบนี้เรียกเจ้บเตือนใช่ไหมคะ ควรจะไปรพ.เลยไหมคะ เป็นท้องแรกค้ะ เลยยังไม่มีประสบการณ์ ปล.ไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดินค่ะ

1 ตอบกลับ

เรื่องเจ็บท้องคลอดนานไหม กี่ชม.คลอด เป็นเรื่องที่ตอบยากค่ะแม่ แล้วแต่คน แล้วแต่ท้องนะคะ คุณแม่เรา ตอนจะคลอดพี่สาวคนโต ตอนไปรพ.มีแค่อาการเจ็บท้องอย่างเดียว ใครๆก็บอกว่า อีกนานเป็นวัน อย่างต่ำก็ครึ่งวัน กลับบ้านก่อนก็ได้ บลาๆ .. **ปรากฎว่า** ชั่วโมงเดียวเท่านั้นค่ะ คลอดเลย ปวดไม่มากด้วย แต่พอตอนที่คุณแม่จะคลอดพี่สาวคนกลาง ใช้เวลาหลายชั่วโมงอยู่ค่ะ ปวดพอสมควรแต่ทนได้ ส่วนตอนที่คุณแม่จะคลอดเรา .... โดนผ่าค่ะ เพราะเราหนักเกือบ 5 โล ... 555555555555 (ตอนนั้นคุณแม่อายุสี่สิบกว่าแล้วด้วยจ้า)