สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยคะ. รพ รัฐ ห้อพิเศษคืนประมาณกี่บาทค่ะ พอดีถามเพื่อนนางบอกคืนละหมื่น. คือตกใจมาก. โรงพยาบาลรัฐ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

17 ตอบกลับ

จำไม่ได้ว่าคืนละเท่าไหร่ ของเราค่าคลอด(คลอดเอง)​+ค่าห้องพิเศษเดี่ยว(3คืน4วัน)+ค่าใช้จ่ายของลูกทั้งหมด รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด หมื่นกว่าบาทค่ะ ร.พ.พระ​มงกุฏเกล้า​

ที่บ้านเราพิเศษรวม 4 เตียง 600 บาท มีพยาบาลส่วนตัว 1 คน พิเศษเตียงเดี่ยง 1000 บาท มีพยาบาลส่งนตัว 1 คน หมอส่วนตัว 1 คนค่ะ ทาง รพ. แจ้งมาแบบนี้

แต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้ ห้องพิเศษคืนละ1500ค่ะ แต่คืนละหมื่นเราว่าแพงเวอร์มากค่ะ😊แม่ลองโทรสอบถามโรงพยาบาลดูก็ได้นะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

รพ.มหาราชโคราช ห้องพิเศษคืนละ1500ค่ะ เราว่าไม่น่าจะใช่นะแม่ ที่คืนละหมื่น อาจจะเป็นรพ.เอกชนหรือรพ.รัฐแต่เขาไม่มีสิทธิ์30รึป่าวแม่

4y ago

ขอสอบถามหน่อยคะแม่ ห้องพิเศษเฝ้าได้กี่คนคะ พอดีจะคลอดโรงบาบมหาราชโคราชคะ

แล้วแต่โรงพยาบาลนะคะ แต่คืนล่ะหมื่นคงเป็นไปไม่ได้ แม่ต้องสอบถามที่โรงพยาบาลนั้นๆ ของเราโรงพยาบาลหัวหินค่ะ มี2ราคา 2,200 กับ 1,800 ค่ะ

4y ago

ใช่แม่ 10000ต้องเอกชนแล้วล่ะ

หนึ่งหมื่นนี่น่าจะราคาโม้นะคะ แพงกว่านอนไอซียูโรงพยาบาลเอกชนห้าดาวอีก โรงพยาบาลรัฐปกติจะราคาคืนละ1,500-2,000บาทนะคะ

4y ago

ใช่ค่ะ คือถามนางเพราะเราใกล้คลอด. นางบอกคืนละหมื่น. ตกใจมาก ที่เจอคำตอบแบบนี้ เลยบอกว่าถ้าคืนละหมื่นไปคลอดไปนอนเอกชนดีกว่า

มีนะคะโรงบาลรัฐคืนละหมื่น เราเคยนอนอยู่แต่นอนได้2-3คืนเอง แล้วแต่โรงบาลแต่ละที่ด้วย

บ้านนี้นอนโรงบาลประจำอำเภอในต่างจังหวัด คืนละ1,000บาทเองค่ะ ห้องใหญ่มาก

ขนาดเราฝากเอกชนในกรุงเทพ ราคาเริ่มต้นห้องเดี่ยวคืนละ5พันเองนะ

แล้วแต่ละรพ.ค่ะนอกเมืองต่างจังหวัดก็จะถูกกว่าในเมือง..คืนละ800-1000