ลูกของแม่ๆพูดได้ตอนกี่ขวบค่ะ

ขอถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ คือลูกเรา1ขวบ7เดือน23วัน พูดได้แต่ชื่อแม่คำเดียว พาลูกไปฉีดวัคซีนมาคุณหมอบอกว่าน้องควรพูดได้2คำแล้ว ถือว่าช้ากว่าปกติที่ทำได้นะคะคุณแม่ แม่กังวลมากเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงให้ลูกพูดได้ดีค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

พูดกับน้องบ่อยๆ ค่ะ คำเดี่ยวๆ ตา ปลา มา กา พูดซ้ำๆ เจอปลา พูด ปลา ปลา ไหนพูดซิลูก... น้องไม่พูด แต่สักวันจะพูดค่ะ หาคำหลากหลายมาสอนน้องนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ