ให้นมลูกหลังครอด

ขอถามแม่ๆน่อยนะค่ะหลังจากครอดลูกจะมีน้ำนมให้เค้ากินเลยมั้ยค่ะหรือต้องรอเป็นวันสองวันถ้าไม่มีคุณแม่เอานมอะไรให้ลูกทานค่ะไม่รู้จริงๆค่ะ

15 ตอบกลับ

นมผงคะเคยน้ำนมไม่ใหลเลยคะแม่แต่ทางโรพยบาลเค้ามีนมผงให้คะและมั้นให้ลูกเข้าเต้าบ่อยนะคะและเดียวก็มาคะเพราะบ้านนี้ก็น้ำนมน้อยเหมือนกันได้ออนเดียวคะแต่ใช้นมผงผมกับนมแม่ตอนนนี้น้องได้1เดือน8วันละคะแม่

ท้องแรกนมมาภายใน24ชม.น้องดูดเก่ง นมเลยมาเร็ว ท้อง2น้องไม่ค่อยดูดเต้าแถมแม่กินเบเกอรี่ขนมปังเยอะตอนท้องหลังคลอดท่อนมเลยตัน กว่านมจะมาก็4วันเลยน้องเลยตัวเหลืองค่ะ

บ้านนี้คลอดแล้วน้ำนมก็ไหลมาเองค่ะ รพ. จะจัดอาหารบำรุงน้ำนมมาให้ แม่แค่ดื่มน้ำมากๆ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ สงสัย ทำอะไรไม่เป็นให้ถามพยาบาล/ หมอได้เลยค่ะ

บ้านนี้เริ่มมีน้ำนมซึมตั้งแต่7-8เดือนพอคลอดก็มีให้กินเลยค่ะตอนนี้น้องได้27วันค่ะ เข้าเต้าทุก2-3ชม.ค่ะ ปั้มเก็บบ้างใหลทิ้งบ้าง

4y ago

คนที่น้ำนมมาตั้งแต่ตอนท้องน่าอิจฉาสุดๆเลยค่ะ

เราผ่าแต่ก็ไหลตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ เอาลูกเข้าเต้า ประคบอุ่นเวลาปวดเต้า นวดบ่อยๆ มาเยอะมากค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะค่ะ

ไม่มาเลยคะ บ้านนี้ 5 วันถึงมา ก่อนหน้านี้ให้กินนมชงไปเลยคะ ไม่งั้นน้องจะเกิดภาวะตัวเหลือง

นมผงทีโรงพยาบาลเตรียมไว้คะ ให้น้องกินไปก่อน พอเรามีน้ำนมก็ค่อยให้ลูกกิน

บ้านนี้คลอดแล้วไม่ได้มาทันที ระหว่างรอน้ำนมแม่มา รพ.ให้นมผงค่ะ

คลอดแล้วน้ำนมมาเลยจ้าส่วนตัวนะคะคนอื่นไม่รู้เป็นเหมือนกันไหม

บ้านนี้น้ำนมมาตั้งแต่ท้อง7เดือนค่ะ คลอดมาน้ำนมก็มีเลยจ้า