เบาหวาน

ขอถามแม่ๆน่อยค่ะ. ผลเลือดจากการตรวจน้ำตาลในเลือดครั้งที่2 คุณหมอโทรมาบอกให้คุมอาหาร แร้วทำอย่างไรถึงลดได้ค่ะ เพราะอีก2 เดือนกว่าๆก้อคลอดแร้ว จะมีผลเสียต่อลูกไหมค่ะ

9 ตอบกลับ

คุมอาหาร ทานข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวกล่องแทนข้าวขาวค่ะ แต่ไม่ต้องทานเยอะนะคะ แบ่งมื้อย่อยๆ ผลไม้ก็ทานอย่างละนิด ส้มผล 1 ผล ฝรั่งครึ่งลูก นมทานที่เป็นรสจืด ถ้าตราหมีก็แบบพร่องมันเนยค่า ถ้ามื้อไหนทานของหวานไป ลองทานมะเขือพวงช่วยสัก 2-3 เม็ดค่า แล้วก็ต้มน้ำใบเตยทานเองแบบไม่ใส่น้ำตาล ลองดูนะค้า สู้ๆ ค่าแม่

บ้านนี้ก็เคยตรวจรอบที่ 1ไม่ผ่านค่ะ พอหมอนัดรอบที่ 2 คุมอาหาร พวกทอด อาหารที่มีไขมันเยอะ ขนมหวานไม่แตะเลยค่ะ ข้าวกินแต่ไรเบอรี่ ถ้าเป็นข้าวขาวธรรมดา ทานไม่เยอะค่ะ กินน้ำใบเตยต้มไม่ใส่น้ำตาล กินแทนน้ำ ไปตรวจผ่าน ฉลุยทั้ง 4ค่าค่ะ

ห้ามกินข้าวเยอะค่ะเพราะเป็นแป้ง เน้นกินผักเนื้อสัตว์นมก็ต้องพร่องมันเนย ผลไม้ก็กินได้แค่บางอย่างเราก็เป็นตอนนี้คุมอาหารอยู่ น้ำตาลปกติแล้ว

นี่เป็นเบาหวานตั้งแต่ก่อนท้องคะ ก็พยายามคุมตัวเอง กินเน้น โปรตีน และผัก ถั่ว นมจืด นมถั่วเหลือง แล้วงด ขนม ของหวาน น้ำหวาน ผลไม้หวานๆ จ้า

บ้านนี้เคยตรวจครั้งแรงน้ำตาลสูงก่อคุมอาหารงดหวาน กินข้าวกล้อง น้ำใบเตยต้มกินแทนน้ำได้ยิ่งดีคะตรวจครั้งที่2ผ่านคะ

น้ำตาลขึ้นเสี่ยงครรภ์เป็นพิษจ้า ให้แม่งดทานหวาน ผลไม้หวานๆ น้ำหวานๆ ต้มน้ำใบเตยทาน ทานแทนน้ำยิ่งดีค่ะ สู้ๆค่ะ

งดของหวานของมัน ทานข้าวสวย ไข่ต้ม ผักลวก ต้มจืด ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

น้ำใบเตยต้มไม่ใส่น้ำตาลค่ะ จิบแทนน้ำเปล่าเลย

ขอบคุนค่ะ