#ขอถามแม่ๆนะคะ

แม่ซาวด์ตอนกี่วีคกันค่ะ ตอนนี้7วีค6วันยังไม่ได้ซาวด์เลยค่ะ ท้องแรกค่ะ

28 ตอบกลับ

ถ้าฝาก รพบ รัฐ ไม่ซาวด์ให้เราง่ายๆหรอกค่ะแม่ เราได้ซาวด์ครั้งแรกตอน4เดือน ตอนนี้เข้า8เดือนไม่ซาวด์ให้เลยค่ะ นัดบอกจะซาวด์ให้ทุกรอบ ไปได้ฟังแต่คลื่นหัวใจลูก😂😂 #แม่แอบน้อยใจลุงหมอนิดหน่อยเพราะอยากเจอลูกอยากรู้ว่าลูกน้ำหนักได้เท่าไหร่แล้วเหมือนกันค่ะ😥😥

เราไปฝากครั้งแรกที่โรงบาลตอน 9 วีค ก็ไม่ได้ซาวค่ะ ฝากเสร็จเลยออกมาซาวเองที่คลินิก ได้ฟังเสียงหัวใจ เห็นน้องครั้งแรก คุ้มค่ามาก ถ้าแม่สะดวกเดินเข้าคลินิกเลยค่ะ ซาวแบบจุใจไปเลย

2y ago

800 ค่ะ

ตอนซาวครั้งแรก8วีค3วันคะ หมอที่รพ.ซาวให้ ตอนนี้จะ10วีคแล้วค้า ท้องแรกเหมือนกัน ควรบำรุงเยอะๆนะค่ะ น้ำหนักลูกจะได้ตามเกณฑ์❤️😻

เราท้องไม่รู้ตัวค่ะ เพราะปกติเป็นคนที่ ปจด มาไม่ปกติอยู่แล้ว พอมาหาหมอนึกว่าไม่สบาย สรุปท้องได้ 21 weeks แล้วค่ะ ท้องไม่ออกเลย

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ แต่บ้านนี้ไปตอน12 w. ซาวด์ดูน้องดิ้นดุกดิ๊กใหญ่เลยค่ะ😂

ไปคลินิกก่อนก็ได้ค่ะ ซาวด์ให้รู้ว่าเจอถุงตั้งครรภ์อยู่ในมดลูก แล้วค่อยไปฝากที่ รพ เพราะ รพ รัฐจะไม่ค่อยซาวด์ให้

ซาว ครั้งแรกที่ เราไปฝากเพื่อดูตัวอ่อน และ รอบสองตอน 4-5 เดือน และรอบ 3 ใกล้คลอด เฝแต่เราฝากคลีนิค ซาวทุกรอบ

ไปตอน7 ยังซาวด์ไม่อะไรเลยค่ะ ไปมาวันนี้ เจอแค่ถุงค่ะ ตัวน้องยังอ่อน ยังไม่เจอนัดซาวด์ใหม่เดือนหน้าค่ะ

ไปตรวจตอน8 วีคหมอซาวให้แต่ซาวหน้าท้องไม่เห็นเลยซาวผ่านช่องคลอดแทนก็ได้เห็นน้องได้ยินเสียงหัวใจ

บ้านนี้ฝากตอน 4 week ซาวน์ดูเจอถุงตั้งครรภ์ แต่ยังไม่พบตัวอ่อนค่ะ คุณหมอนัดซาวน์อีกที ตอน 8 week ค่ะ

ของเราไปฝากตอน 7w ค่ะหมอซาวด์ให้เพราะว่าไม่รู้อายุครรภ์ค่ะ ประจำเดือนขาดไม่ตรงกับอายุครรภ์