4เดือนกว่า ให้ลูกกินข้าวได้ยัง

ขอถามแม่ๆทุกคนที่รู้นะค่ะ พอดีน้องเป็นเด็กจ่ำม้ำมาก กินนมเยอะมาก กำลังจะเข้า5เดือน เหมือนน้องจะกินนมแล้วไม่ค่อยอยู่ท้อง เราสามารถให้น้องกินข้าวเสริมได้มั้ยค่ะ จะเร็วไปมั้ย #แต่แม่ก็รู้นะค่ะว่าต้องหกเดือนขึ้นค่อยป้อนข้าวได้ อย่าว่าแม่นะ แม่อยากรู้เฉยๆ😂

3 ตอบกลับ

พาน้องไปหาหมอให้หมอประเมินให้ก็ได้ค่ะแม่

1y ago

บอกไปตามที่เราอยากรู้ได้เลยค่ะแล้วหมอจะประเมินการนั่งการชันคอการตวัดลิ้นไม่ดันลิ้นออกเวลามีอะไรเข้าปากถ้าเป็นไปได้อย่าไปรีบทานเลยค่ะเพราะลำไส้เด็กย่อยยากถ้ายังไม่ถึงอายุที่ควรลองถามหมอดูนะคะ