การตรวจคัดกรองดาวซินโดรม

ขอถามแม่ๆที่เคยตรวจดาวซินโดรมหน่อยค่ะ คุณหมอใช้วิธีการตรวจแบบไหนค่ะ พอดีวันที่31หมอคุณหมอนัดตรวจดาวค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

42 ตอบกลับ

ของเรานะตรวจเลือดก่อนแล้วผลตรวจเลือดว่ามีความเสี่ยงสูง1:90หมอเลยให้เจาะน้ำคล่ำผลน้ำคล่ำว่าปกติดี

ถ้าจะให้ดีตรวจดาวน์แบบ นิฟตี้ เพราะสามารถดูความผิดปกติอื่นได้ด้วยค่ะแม่ และที่สำคัญรู้เพศเลย

เจาะเลือดคัดกรองก่อนคะ ว่ามีความเสี่ยงต่ำหรือสูง ถ้ามีความเสี่ยงสูง คุณหมอจะเจาะน้ำคล่ำคะ

เราเจาะเลือดกับน้ำคร่ำทั้งสองเลยจร้า ผลเลือดผิดปกติเลยเจาะน้ำคร่ำ เจาะมาเมื่อวานจร้า

เจาะเลือดค่ะ ถ้าผลตรวจเสี่ยงต่ำไม่ได้เจาะน้ำคร่ำ ถ้าเสี่ยงสูงหมอก็จะนัดเจาะน้ำคร่ำ

อายุ 35 พอดี เจาะเลือดและเจาะน้ำคร่ำ ทั้ง 2อย่างเลยค่ะ ผ่านแล้ว รู้สึกหายกังวลไปเลยค่ะ

ของเราเจาะเลือดตรวจ NIPT ค่ะ ค่าใช้จ่ายสูงหน่อย แต่แม่นยำ 99% ไม่เสี่ยง รู้เพศด้วย

เราอายุยังไม่ถึง30 หมอบอกว่าตรวจธรรมดาทั่วไปก็น่าจะโอเคแล้วเลยตรวจ Quadruple test

เจาะน้ำคร่ำให้ผลที่ชัวร์ที่สุดค่ะ มีผลเสียแค่ 0.5 % เอง และไม่เจ็บค่ะ

Niftyค่ะผลชัว99.99%เจาะจากเลือดราคาสูงกว่าเจาะน้ำคร่ำแต่ปลอดภัยกว่าค่ะ

3y ago

ขอบคุณคุณแม่มากค่ะ 😊😊