สอบอาการคุณแม่ตั้งครรภ์

#ขอถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 20w5d แล้ว คือเค้าไอเจ็บคอมาจะ 2อาทิตย์แล้วยังไม่หาย ก่อนหน้านี้ไปรพ. ตรวจATK 2รอบ ผลเป็นลบทั้งสองรอบเลย และก็ตรวจเอง ผลก็เป็นลบค่ะ ตอนไปรพ.มีอาการไอเจ็บคอ เจ็บหน้าอกตรงกลาง เพราะไอเยอะมาก คุณหมอก็จัดยาให้ตามอาการ เค้าก็ทานจนใกล้จะหมดก็ไม่หาย พอรอบ2 ก็ไปรพ.อีก บอกอาการคุณหมอว่า ไอคันเจ็บคอ เจ็บหน้าอกมาก และเขร็งเจ็บตามหน้าท้องไปด้วย หลังจากนั้นมา ก็รับยารอบ2มา ก็ทานทุกวันตามเวลาที่คุณหมอจัดให้ จนมีไข้ และเมื่อย ก็ตรวจแต่ก็ไม่มีผลอะไรเหมือนเดิม ถ้าเป็นแบบนี้ ทานยาตามที่คุณหมอจัดให้เยอะมันจะมีความเสี่ยงต่อลูกในครรภ์มั้ยค่ะ แม่ๆ ทั้งอมยา จิบยา มะนาวกับเกลือละลาย ก็ไม่หายเลย #มีแม่ๆคนไหน มีเคล็ดลับให้อาการไอเจ็บคอนี้หายบ้างค่ะ #คือไม่ไหวแล้วไอทรมานมากไม่ได้หลับได้นอนเลยค่ะ ไอจนอ้วกทุกครั้ง.

สอบอาการคุณแม่ตั้งครรภ์
1 ตอบกลับ

วิธีบรรเทาอาการไอของแม่บ้านนี้นะคะ ระหว่างวัน จิบน้ำอุ่นเรื่อยๆ อย่าให้ฝ่าเท้าเย็น หน้าอก หัวเย็น น้ำมะนาวสดสักช้อน ผสมเกลือเล็กน้อย เทลงคอช้าๆ ( เอาช้อนเข้าไปในปากลึกๆ ค่ะ ) เวลาที่รู้สึกอยากไอ ทำบ่อยๆ ได้ แต่ห้ามดื่มน้ำตาม หากมีเสมหะ ให้บ้วนทิ้งทุกครั้ง

2y ago

✌✌