น้องท้องเสีย อาเจียน

ขอถามแม่ๆค่ะ น้องอายุ7เดือน มีไข้ ท้องเสีย อาเจียน กินอะไรก็ออกหมด (น้องทานนมแม่ +อาหารเสริม)ไปหาหมอ หมอบอกต้องรอดูอาการอีกที ให้เกลือแร่มา น้องกินบ้างไม่กินบ้าง เราต้องดูแลลูกยังงัยค่ะ ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องท้องเสีย ติดเชื้อในลำไส้ ไม่รุนแรงมากเพราะน้องกินข้าวกินนมปกติ หมอจ่ายยาปรับสภาพลำไส้ ยาฆ่าเชื้อ (จำชื่อไม่ได้) และเกลือแร่ค่ะ แนะนำแม่เปลี่ยนหมอนะคะ สงสารน้อง

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ไปหาหมอที่โรงพยาบาลมาแล้วค่ะ หมอจ่ายยาให้ น้องเริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

ลูกเราท้องเสีย เป็นไข้ แต่กินนมได้ปกติ หมอก็ให้นอนโรงบาลแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ น้องเริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

เปลี่ยนหมอดีกว่าค่ะ. ถ้าเป็นหนักขนาดนี้

5y ago

ขอบคุณค้ะ น้องเริ่มดีขึ้นแล่วค่ะแม่