คลอดธรรมชาติ

ขอถามเเม่ๆที่คลอดธรรมชาติหน่อยค่ะแผลที่เย็บกี่วันถึงจะหายเจ็บคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเราแผลแห้งดีตั้งแต่3วันที่อยู่รพ.แล้วค่ะเพราะอบแผลทุกวัน พอ1เดือนไปตรวจหลังคลอดหมอก็บอกแผลแห้งดี ทุกอย่างโอเคหมดแต่น้ำคาวปลายังไม่หมดนะคะ แผลมันก็ค่อยๆดีขึ้นทุกวัน ส่วนตัวรู้สึกว่าทุกอย่างโอเคไม่เจ็บจับล้างถูได้อย่างสนิทใจก็ตอน4เดือนเลยค่ะ

2อาทิตย์จะรู้สึกดีขึ้นแต่ยังไม่หายนะค่ะเป็นเดือนสองเดือนกว่าจะหายแผลแต่ยังเจ็บจิ้ดๆนิดหน่อยค่ะ

ถ้าแม่ทำความสะอาดดีและอบแผลประมาณ1สัปดาห์ก็หายเจ็บค่ะ