ขอถามหน่อยค่ะเราจะรุ้สึกว่าลูกถีบตอนช่วงไหนค่ะ

35 ตอบกลับ

ถ้าลูกถีบช่วงเริ่มเข้าไตรมาสที่3ค่ะ ถ้าตอด13วีคขึ้นไปแล้วแต่คนแต่สำหรับเรารู้สึกตอดตอน17วีคแต่รู้สึกลูกดิ้น20วีคขึ้นไปแต่สำหรับเรารู้สึกลูกดิ้น24วีคค่ะ แต่ถ้าถีบของเราถีบตอน32วีคค่ะแต่คนอื่นกี่วีคไม่รู้ค่ะ เพราะหน้าท้องและความรู้ของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

ถ้าเร็วหน่อยก็สัปดาห์ที่ 16 ค่ะ แต่จะไม่ค่อยรู้สึก ถ้าให้รู้สึดชัดๆจะหลังสัปดาห์ที่ 20 เป็นต้นไปค่ะ จะเริ่มมาเยอะขึ้นถี่ขึ้น

เราท้องที่2นะคะ จะเริ่มรู้สึกช่วงปลายๆสัปดาห์ที่18ค่ะ จะรู้สึกคนเดียว คุณพ่อมาจับหรือเราเอามือจับจะยังไม่ค่อยรู้สึกค่ะ

16week ค่ะ ขึ้นอยู่กับหน้าท้องของแม่แต่ละคนด้วยถ้าหนาก่20weekค่ะ. แต่บ้านนี้รู้สึกตั้งแต่14weekค่ะ เริ่มตอด

ท้องแรกประมาณเดือนที่5ท้อง2ประมาณเดือนที่4ก็รู้สึกได้นิดๆค่ะ แต่ไม่แรง เพราะเค้ายังตัวเล็กอยู่

ทำไมบ้านนี้รู้สึกเหมือนมีอะไรเต้นตุ้บๆในท้องตอน ปลายๆวีคที่12 😅 หรือว่าเเม่คิดไปเองคะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะคุณแม่ ☺️

15สัปดาห์กับอีก6วันรู้สึกเมื่อเช้านี้ครั้งแรกเลยค่ะหลังลืมตาตื่นนอน ดิ้นติดกันอยู่7ครั้ง

บ้านนี้คุณหมอบอกว่ามดลูกอยู่ข้างหน้าจะไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นค่ะ มารู้สึกตอน20wเลยค่ะ

ของเราเริ่มรู้สึกตอน 16 สัปดาห์ค่ะ พอ19สัปดาห์ดิ้นชัดมาก บ่อยด้วยค่ะเเต่เปนเวลาน่ะค่ะ

ท้องเเรกจะรู้สึกตอน4เดือนเหมือนปลาตอดค่ะ 5เดือนดิ้นจนเรารู้สึกได้เเล้วค่ะ